• Thứ Hai, 01/08/2005 15:14 (GMT+7)

  Festival PTV: Hoành tráng - mới lạ

  Tiếng tù và khai mạc “Festival PTV” đã cất lên vào sáng 30/7/2005 tại TP.HCM. Những hiệp sĩ, người đẹp, siêu quái vật do người thật hoá trang cùng hàng trăm bạn trẻ nhiệt tình tham gia ngay từ phút đầu tiên đã tạo nên không khí sống động, nhộn nhịp của lễ hội game đầu tiên tại Việt Nam này.

  Sân khấu với các hoạ tiết đặc trưng của game online PTV - Giành lại miền đất hứa (www.ptv.com.vn) được bố trí ngay trung tâm hội trường nhà thi đấu Nguyễn Du, nơi diễn ra Festival PTV tại TP.HCM trong 2 ngày 30-31/7/2005. Quanh sân khấu là 200 máy tính nối mạng để các bạn trẻ trổ tài thi game. Trong không gian mờ ảo, ánh sáng nhiều màu sắc tập trung rọi vào sân khấu và toả ra xung quanh đã tạo nên khung cảnh huyền thoại nhưng hiện đại...

  Lần lượt những hiệp sĩ Fighter, nữ hiệp Archer, pháp sư Magician, phù thuỷ Pritess... như vừa bước ra từ game PTV đã tham gia biểu diễn trên sân khấu góp phần làm không khí thêm sôi động. Ngay sau tiếng tù và “khai trận”, hàng trăm bạn trẻ đã háo hức ùa đến máy tính khởi đầu cuộc chơi. Đó là các màn thi “Cao thủ tốc độ PTV” - trò chơi xuyên suốt festival thể hiện tinh thần đồng đội và khả năng phối hợp tốt giữa những người chơi với nhau, hay màn “Chiến đấu với siêu quái vật Babel” (của level 100) - quái vật mạnh nhất trong game PTV...

  Hình thức kết hợp mới lạ giữa công nghệ và giải trí của lễ hội cộng với sự nhiệt tình của các bạn trẻ đang “khát” sân chơi đã tạo nên không khí tràn ngập niềm vui, sôi động, nhộn nhịp và trẻ trung. Sau TP.HCM, vào các ngày 6-7/8/2005, Feastival game tương tự sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Quần Ngựa, Hà Nội.

  Nhà tổ chức nói gì?

  Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game:
  "Game hay các trò chơi trên máy tính cá nhân và các thiết bị chuyên dụng khác như Play Station, Xbox có sức hấp dẫn rất cao. Một phần vì đây là hình thức giải trí, nhưng quan trọng hơn, nó là sự kết hợp hài hoà của các yếu tố nội dung, đồ hoạ, âm thanh. Nó tạo ra sự tương tác đa chiều giữa người chơi và máy trong một môi trường ảo rất thực, rất sống động và có tính cộng đồng cao. Xã hội trong game được thể hiện rất rõ, nhất là trong các game trực tuyến nhiều người chơi. Bởi vậy, game không chỉ thuần tuý là hình thức giải trí mà còn là công cụ giáo dục, thúc đẩy sáng tạo và hơn nữa, giúp nâng cao hiểu biết công nghệ, kỹ năng, tính chuyên nghiệp... Đó là những yếu tố rất cần thiết trong xã hội hiện đại.

  Thông qua Festival Game PTV, chúng tôi mong muốn các bạn có được thời gian thoải mái nhất để giao tiếp trong một “Thế giới game” sôi động và sáng tạo. Mong rằng các bạn trẻ sẽ chơi thật vui, thật đẹp theo đúng nghĩa “Fair Play”.

  Ông Hoàng Minh Châu, phó tổng giám đốc tập đoàn FPT cho biết:
  "Game trực tuyến có vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp giải trí trực tuyến. Trong năm 2004, doanh thu của game trực tuyến toàn cầu đạt 8,2 tỷ đô la Mỹ. Tại Việt Nam, thị trường game trực tuyến đã bắt đầu hình thành và được đánh giá là có tiềm năng phát triển nhanh. Nhận thức được xu hướng này, công ty Truyền Thông FPT đã đầu tư nghiêm túc từ việc mua bản quyền PTV đến Việt ngữ hoá, xây dựng hạ tầng kỹ thuật - viễn thông và đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia hỗ trợ 24/24 cho cộng đồng chơi game tại Việt Nam.
  Chúng tôi tự hào là nhà đồng tổ chức Festival Games đầu tiên tại Việt Nam. Vượt lên trên một sân chơi, Festival PTV là nỗ lực đưa công nghệ lại gần hơn nữa với công chúng, đặc biệt là giới trẻ, để công nghệ ngày càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn".

  Ông Thiều Phương Nam, giám đốc kinh doanh Intel Việt Nam nói:
  "Game trực tuyến tương đối mới tại Việt Nam nhưng đã phát triển khá mạnh tại các nước khác trong khu vực nhiều năm qua, đặc biệt ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Ở bất cứ nước nào, Intel cũng thực hiện các chương trình lớn hỗ trợ các đối tác của mình đẩy mạnh hoạt động xung quanh game trực tuyến. Tại Việt Nam, game trực tuyến là một trong ba chương trình trọng điểm của Intel trong năm 2005 nhằm đưa đến cho các game thủ một môi trường kết nối Internet hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế cả về trang thiết bị và dịch vụ thông qua các công nghệ mới nhất của Intel như 915, bộ vi xử lý 2 nhân...

  Ngọc Khánh

  ID: O0508_1