• Thứ Ba, 02/08/2005 21:38 (GMT+7)

  CVPM Quang Trung: Nâng tầm hoạt động tiếp thị, quản lý

  Công ty Phát Triển CVPM Quang Trung (QTSC) sẽ nhận được sự hỗ trợ của VNCI trong việc nâng cao năng lực quản lý và tiếp thị theo thoả thuận ký ngày 29/7/2005 tại TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động hướng đến mục tiêu đưa CVPM Quang Trung thành trung tâm PM của khu vực vào năm 2010.

  Theo thoả thuận, VNCI (Dự Án Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh thuộc cơ quan Hỗ Trợ Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ - USAID) sẽ hỗ trợ QTSC: Xây dựng lại chiến lược phát triển nhằm thu hút nhà đầu tư nước ngoài; xác định và triển khai các phương thức tiếp thị, quảng bá; đào tạo chuyên gia quản lý chuyên nghiệp; thúc đẩy các mối quan hệ giữa các công ty trong CVPM (công viên phần mềm) Quang Trung với các ngành công nghiệp trong và ngoài nước...

  Tham dự lễ ký kết, ngoài đại diện của VNCI, QTSC, các sở ngành TP.HCM, tổ chức hiệp hội... còn có ông Nguyễn Thiện Nhân, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, ông Kenneth Chern, quyền Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại TP.HCM và đại diện các cơ quan Thương Vụ Hoa Kỳ, Lãnh Sự Hoa Kỳ...

  Ông Chu Tiến Dũng, giám đốc QTSC cho biết: “Trong hoạt động hợp tác lần này, VNCI cũng xây dựng một lộ trình công việc cụ thể nhằm giúp CVPM Quang Trung thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn từ Mỹ. Nhưng trước khi đến với mục tiêu đó, VNCI sẽ cùng với QTSC rà soát lại hoạt động; triển khai ngay các phương thức tiếp thị, quảng bá hiệu quả để thu hút các nhà đầu tư lớn và giữ chân họ.

  Ông Robert Webster, giám đốc VNCI thì lạc quan cho biết: ”Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều khi triển khai chương trình này. VNCI tin tưởng chương trình sẽ góp phần giúp QTST tiến bộ rõ rệt trong điều hành quản lý, từ đó cung cấp dịch vụ tốt hơn; đồng thời, việc chuyển giao công nghệ giữa DN CNTT Việt Nam và Hoa Kỳ cũng được đẩy mạnh hơn trong thời gian tới”

   Ông Nguyễn Thiện Nhân, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM: Sau 4 năm phát triển, CVPM Quang Trung đã đạt những kết quả nhất định, trở thành một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. Hiện CVPM Quang Trung có gần 4.000 người lao động và học tập. Thời gian tới , Quang Trung sẽ xây dựng Trung Tâm Đào Tạo (3000 người), Viện Nghiên Cứu. Dự kiến cuối năm nay, dự án ươm tạo doanh nghiệp cũng sẽ được đưa vào hoạt động tại đây.
  Trước thách thức cạnh tranh gia tăng do VN sẽ gia nhập tổ chức WTO, đồng thời hướng đến mục tiêu năm 2010 CVPM Quang Trung trở thành trung tâm PM của khu vực, CVPM Quang Trung phải tìm cách gia tăng sức cạnh tranh nhiều hơn nữa.

  Được biết, đây là lần thứ hai CVPM Quang Trung nhận được sự tài trợ từ các tổ chức của Hoa Kỳ trong hoạt động hoạch định chiến lược và phát triển. Lần thứ nhất do Cục Phát Triển Thương Mại Hoa Kỳ tài trợ dự án nghiên cứu tiền khả thi về CVPM Quang Trung, năm 2001. Tuy nhiên, đây cũng là lần đầu tiên VNCI tài trợ cho một tổ chức như CVPM Quang Trung. Từ trước đến nay tại Việt Nam, VNCI đã hỗ trợ các liên kết doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành: phần mềm, trái cây, đồ dùng gia đình, ngành du lịch Hạ Long, ngân hàng.
  Thông tin về VNCI có tại: www.vnci.org, về CVPM Quang Trung: www.quangtrungsoft.com.vn

  Lưu Văn

  ID: O0508_1