• Thứ Sáu, 05/08/2005 08:28 (GMT+7)

  Cơ hội lớn cho học viện mạng Bách Khoa

  Học viện mạng Bách Khoa chính thức gia nhập danh sách những tổ chức giáo dục danh tiếng được công nhận là học viện mạng cấp khu vực của Cisco Systems từ tháng 8/2005.

  Cisco Systems Việt Nam vừa chính thức công nhận học viện mạng Bách Khoa là học viện mạng (HVM) cấp khu vực đầu tiên

  Ông James Chia, tổng giám đốc Cisco Systems Việt Nam
  của Cisco tại Việt Nam, chuyên phụ trách giáo trình “Các kiến thức cơ bản về CNTT” (do HP tài trợ). Như vậy, HVM Bách Khoa đã chính thức gia nhập danh sách những tổ chức giáo dục danh tiếng được công nhận là HVM cấp khu vực của Cisco Systems. Cơ hội này mang lại cho HVM Bách Khoa một vai trò lớn hơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT ở Việt Nam. Các giảng viên của HVM Bách Khoa sẽ nhận được sự hỗ trợ và đào tạo trực tiếp từ các trung tâm đào tạo của học viện Cisco (CATC) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đồng thời, HVM Bách Khoa có trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và hỗ trợ trực tiếp các tổ chức giáo dục khác, ví dụ các HVM trong nước.
  Giáo trình “Các kiến thức cơ bản về CNTT” do HP tài trợ gồm 2 học phần: “Phần cứng và phần mềm máy tính”, “Các hệ điều hành mạng” . Học phần 1 mang lại một cái nhìn chuyên sâu về phần cứng máy tính và các hệ điều hành. Học viên sẽ hiểu được chức năng của các thành phần trong một hệ thống máy tính (cả phần cứng và phần mềm) đồng thời được thực nghiệm với những bài tập thực hành tốt nhất về công tác bảo trì và các vấn đề an toàn. Học phần 2 giới thiệu sâu về các thành phần mạng và các hệ điều hành mạng đa tác vụ áp dụng với nhiều người sử dụng. Đặc tính của các hệ điều hành mạng Linux, Windows 2000, NT và XP cũng sẽ được trình bày chi tiết.
  "Việc HVM Bách Khoa được công nhận là HVM cấp khu vực đầu tiên của Cisco tại Việt Nam sẽ tạo ra những động lực to lớn hơn cho sự phát triển của chương trình Cisco Networking Academy Program. Cisco lấy làm vinh dự khi có thể đóng góp vào sự phát triển vững chắc của một lực lượng chuyên gia CNTT tại Việt Nam. Sự thành công của chương trình này sẽ thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn CNTT của Việt Nam và mang lại nhiều giá trị cho các cá nhân, tổ chức tham gia chương trình. Các học viên có cơ hội bình đẳng tiếp cận với những kỹ năng CNTT tiên tiến nhất trên thế giới” - ông James Chia, tổng giám đốc Cisco Systems Việt Nam phát biểu.

  Ở Việt Nam, chương trình Cisco Networking Academy Program đang thu hút khoảng 1.000 học viên tham gia tại hơn 19 học viện trên cả nước. Cisco dự đoán con số học viên và các tổ chức giáo dục muốn tham gia chương trình này sẽ còn tăng lên trong những năm tới.

  T.A
  (Theo Cisco Việt Nam)

  ID: O0508_1