• Thứ Sáu, 05/08/2005 08:27 (GMT+7)

  Hội thi Tin Học Trẻ Không Chuyên chính thức khai cuộc

  Sáng nay 4/8/2005, tại trường ĐH Công Nghệ, 193 thí sinh (trong đó có 7 thí sinh người dân tộc) chính thức tham gia các nội dung thi của hội thi Tin Học Trẻ Không Chuyên Toàn Quốc lần thứ 11. Trước đó, tối 3/8/2005, các em đã có một đêm khai mạc thật sôi nổi, ấn tượng.

  Về dự hội thi có nhiều gương mặt còn rất nhỏ tuổi nhưng đã nỗ lực học tập, say mê nghiên cứu, sáng tạo. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Mạnh Dũng, bí thư Trung Ương Đoàn, trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Hội thi không chỉ đơn thuần là cuộc thi tài của tuổi trẻ các trường phổ thông trong cả nước mà còn là ngày hội của tuổi trẻ yêu thích, say mê học tập CNTT. Đây là diễn đàn lớn để các em trau dồi kinh nghiệm học tập”.

   

   

   

   

  "Được về Hà Nội dự thi em thấy rất vui và cũng hơi hồi hộp. Em làm quen với máy tính từ năm lên 8 tuổi. Thỉnh thoảng bố mẹ cũng dạy em học vi tính, ngoài ra em cũng học 2 buổi/tuần ở nhà văn hóa. Em rất thích học tin học vì nó có nhiều tác dụng. Bây giờ em có thể soạn thảo văn bản, dùng bảng tính Excel, vẽ trên máy tính. Em mong muốn học thật giỏi môn này để làm được các phần mềm giúp các bạn học tập" - em Lê Trương Quỳnh Giang, 9 tuổi, đoàn Lâm Đồng, thí sinh nhỏ tuổi nhất hội thi.

  Trong hai ngày 4 và 5/8/2005, các em sẽ thi các nội dung: trắc nghiệm, tin học vui, phần mềm sáng tạo. Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo của đội ngũ thầy, cô giáo và sinh viên trường ĐH Công Nghệ - một trong những trung tâm CNTT hàng đầu của Việt Nam, hội thi sẽ mang lại nhiều điều thú vị trên tinh thần khách quan – trung thực – sáng tạo – trí tuệ - an toàn - tiết kiệm. Kết quả của cuộc thi sẽ là thước đo chất lượng và hiệu quả công tác phổ cập và nâng cao kiến thức tin học của các cấp, các ngành và đoàn thể, của nhà trường và toàn xã hội. Trên cơ sở đó có thể tiếp tục nghiên cứu những chính sách, giải pháp tăng cường đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ tin học cho đất nước. Hội thi cũng là một trong những hoạt động có tác dụng đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” và “Phổ cập tin học, nối mạng tri thức” cho thanh niên, thiếu nhi Việt Nam trong một lĩnh vực mới đầy triển vọng.

  Lễ tổng kết và trao thưởng sẽ diễn ra vào ngày 6/8/2005 tại khách sạn  Melia (Hà Nội) với gần 120 giải thưởng, phần thưởng tặng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao. 

  B.L

  ID: O0508_1