• Thứ Sáu, 05/08/2005 16:06 (GMT+7)

  e-Chíp công bố 15 Hiệp sĩ công nghệ thông tin 2005

  Lễ trao biểu tượng Hiệp Sĩ Công Nghệ Thông Tin 2005 do tạp chí e-CHÍP phong tặng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành bưu chính – viễn thông VN sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 14/8/2005.

  Sau một thời gian chuẩn bị, xác minh, tạp chí e-CHÍP đã công bố danh sách 15 nhân vật xứng đáng nhận danh hiệu Hiệp Sĩ Công Nghệ Thông Tin 2005 dựa trên tiêu chí: Tự nguyện đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, sẵn sàng cống hiến cả tri thức lẫn kỹ năng, từ trí lực đến tài lực nhằm hỗ trợ đồng bào của mình tiếp cận, khai thác các lợi ích của công nghệ thông tin phục vụ sinh hoạt, công việc.

  Danh sách 15 Hiệp Sĩ Công Nghệ Thông Tin 2005 bao gồm:
  1. Huỳnh Ngọc Ẩn
  Tác giả phần mềm ngăn chặn các trang Web đen Mini Fire Wall (MFW), cung cấp miễn phí và sử dụng rộng rãi trong tất cả các bưu điện tỉnh thành cả nước và cho hàng trăm công ty, tổ chức cá nhân.
  2. Lê Nguyên Bình
  Là một người khuyết tật liệt 2 chân, làm việc tình nguyện cho diễn đàn Người Khuyết Tật Việt Nam với vai trò nhà quản trị của website www.forum.wso.net.
  3. Phạm Sơn Hà
  Phạm Sơn Hà cùng Nguyễn Đình Toán và Khúc Hải Vân lập ra CLB Tin Học Khiếm Thị Hà Nội (số 11 ngõ 1 Tạ Quang Bửu); trực tiếp giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng các phần mềm thích hợp cho người mù.
  4. Nguyễn Đức Hiệp
  Tự học tin học và mang những hiểu biết của mình ứng dụng vào việc viết sách, làm giáo án điện tử, xây dựng website (www.ephysicsvn.com) dạy Vật lý.
  5. Nguyễn Công Hùng
  Bị bại liệt bẩm sinh và gần như mất hoàn toàn khả năng vận động nhưng đã tự học, trở thành chuyên gia giỏi về CNTT và truyền bá kiến thức CNTT cho cộng đồng.
  6. Tống Phước Khải
  Tác giả bộ phần mềm miễn phí Hanosoft gồm bộ gõ chữ Hán, Nôm và từ điển Hán – Việt – Hán. Sáng lập Website Hanosoft.com phổ biến kiến thức phổ thông về Hán -Nôm, thư pháp và hội họa.
  7 - 8. Nguyễn Hữu Mai & Nguyễn Ngọc Minh
  Minh và Mai là đôi bạn thân từ nhỏ, cùng đam mê CNTT và đóng góp tích cực cho cộng đồng CNTT Việt nói chung và Java Vietnam nói riêng.
  9 - 10. Nguyễn Thị Bích Ngọc & Trịnh Công Thanh
  Từ sáng kiến của Ngọc được Thanh hưởng ứng cộng tác, họ thành lập website chất độc da cam (www.chatdocdacam.info), kêu gọi sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các nạn nhân chất độc da cam.
  11. Lê Quý Ngưu
  Ông đã dày công xây dựng phần mềm Lê Quý Ngưu Thâu Nhập Pháp chuyển đổi font chữ từ tiếng Việt sang tiếng Hán, Nôm dành cho người Việt sử dụng và cung cấp miễn phí cho cộng đồng.
  12. Trần Phượng Tường Như
  Tác giả của phần mềm Easy NetPC – cài đặt và quản trị mạng máy tính không đĩa cứng - đã cung cấp (hoàn toàn miễn phí) cho các bưu điện và một số trường học tại TP.HCM, Đồng Tháp, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ,...
  13. Phạm Thanh Phương
  Thầy Phương đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu, ứng dụng và Việt hoá phần mềm Cabri để làm giáo án điện tử môn Toán, Vật lý cho các trường học trên toàn quốc.
  14. Nguyễn Hữu Tuấn
  Trưởng nhóm SWS, tác giả website nhantimdongdoi.org giúp các gia đình có thân nhân là liệt sĩ hi sinh trong chiến tranh nhắn tìm hài cốt.
  15. Lê Dân Bạch Việt
  Tham gia xây dựng các phần mềm dành cho người khiếm thị như: Phần mềm cho người khiếm thị của nhóm Thạc sĩ Đinh Điền, phần mềm hỗ trợ đọc web tiếng Việt cho người khiếm thị.

  Duy Khánh

  ID: O0508_1