www.ioicapm.com . Kỳ thi Icamp2 sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/8/2005. " /> www.ioicapm.com . Kỳ thi Icamp2 sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/8/2005. "/> www.ioicapm.com . Kỳ thi Icamp2 sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/8/2005. " />
 • Thứ Sáu, 05/08/2005 16:05 (GMT+7)

  Thi lập trình trực tuyến

  Đã có gần 500 thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi lập trình trực tuyến lần thứ nhất (Icamp1) qua mạng Internet thông qua trang web www.ioicapm.com . Kỳ thi Icamp2 sẽ diễn ra trong hai ngày 13 và 14/8/2005.

  Cuộc thi Icamp2 được tổ chức với sự phối hợp giữa Trại Huấn Luyện IOICAPM và tạp chí Tin Học & Nhà Trường. Yêu cầu của mỗi ngày thi là giải quyết 2 bài toán tin học trong thời gian 3 giờ. Đề bài sẽ được sự đóng góp của các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm và một số cựu học sinh giỏi tin đã từng đạt các giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Đồng thời, để hướng tới mục tiêu hòa nhập với thế giới, C++ cũng sẽ được đưa vào làm ngôn ngữ lập trình dùng trong kỳ thi bên cạnh phần thi Pascal.
   
  Cuộc thi Icamp1 được tổ chức vào đầu tháng 3 vừa rồi được coi là cuộc thi lập trình trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam và đã thu hút được khá đông bạn trẻ tham gia: 487 người đăng ký dự thi, 835 lượt nộp bài của 153 thí sinh…

  Hiện có khá nhiều công ty tin học quan tâm đến kết quả của cuộc thi này cũng như thông qua đây để tìm kiếm nhân lực. Trong cuộc thi lần này, ngoài các nhà tài trợ cho Icamp1: công ty FPT, công ty phần mềm F–Soft, công ty phần mềm School net, còn có thêm công ty Truyền Thông Vinacomm, công ty giải pháp phần mềm Peacesoft.

  Trại huấn luyện IOICAPM do thầy Nguyễn Xuân My và một nhóm cựu học sinh khối phổ thông chuyên Toán – Tin, ĐH KHTN Hà Nội và những người từng được nhiều giải quốc gia, quốc tế đứng ra thành lập với mong muốn giúp đỡ những người tâm huyết với tin học có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như giúp các học sinh luyện tập và nâng cao khả năng của mình. Trang web có ba hoạt động chính là đào tạo trực tuyến, thi trực tuyến và diễn đàn. Việc tổ chức các kỳ thi trực tuyến qua mạng Internet cho học sinh có nhiều ưu điểm: chính xác về thời gian, kết quả; thí sinh tham gia không bị giới hạn về không gian. Đây là một hình thức tổ chức thi tiên tiến, hợp với các chuẩn quốc tế và có khả năng áp dụng cho nhiều kỳ thi về tin học ở Việt Nam.

  Quốc Huy

  ID: O0508_1