• Thứ Hai, 08/08/2005 12:02 (GMT+7)

  Festival PTV Hà Nội: du hành vào thế giới ảo

  Rất đông các bạn trẻ Hà Nội đã có mặt tại Cung Thể Thao Quần Ngựa, trong buổi sáng 6/8/2005 để háo hức đón chờ sự kiện "Festival PTV". Đối với nhiều game thủ của PTV thì đây là dịp để họ được gặp gỡ những bằng hữu vốn mới “biết tiếng mà chưa biết mặt”.  Festival PTV đã mang đến cho giới trẻ những giây phút sôi động, thú vị chưa từng có của thế giới game trực tuyến PTV - Giành Lại Miền Đất Hứa.

  Chuyến du hành vào thế giới kỳ ảo 
  Chưa bao giờ, hai thế giới ảo và thực lại gần nhau đến vậy. Những nhân vật tưởng như chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng, trong thế giới của game đang đứng trên sân khấu, ca hát và giao lưu. Bạn cũng có thể chụp hình với những nhân vật mà mình yêu thích… Đó là một phần của Festival PTV mà ban tổ chức đã nỗ lực mang đến cho các bạn trẻ thủ đô Hà Nội. Cung Thể Thao Quần Ngựa trong hai ngày 6 - 7/8/2005 trở thành một không gian của thế giới huyền thoại với các quái vật, các hiệp sĩ và những người đẹp, nơi từng diễn ra những cuộc chiến tranh bất tận giữa cái thiện và cái ác, nơi các chiến binh thể hiện tinh thần hiệp sĩ, lòng đam mê phiêu lưu… Ông Thang Đức Thắng, giám đốc công ty FPT Truyền Thông đồng thời cũng là một game  thủ đã chia sẻ với các gamer một kỷ niệm đáng nhớ. “Khi tôi còn đang ở những level đầu tiên, quần áo rách bươm và chẳng có vật dụng gì đáng giá. Tình cờ tôi đã gặp một người. Người ấy tình nguyện tặng cho tôi một trong số những đồ vật mà anh ta kiếm được. Tôi đã chọn một cây kiếm. Chính nhờ cây kiếm đó, tôi đã chiến đấu và chiến thắng, đã thu được nhiều chiến lợi phẩm. Giờ đây, dù tôi đã chơi ở level rất cao, được sở hữu rất nhiều đồ vật quý giá nhưng tôi vẫn luôn nghĩ về người đã tặng tôi cây kiếm dù cho đến nay tôi vẫn chưa biết người ấy là ai”.

  Tình bạn, tình bằng hữu của các chiến binh trong game Giành Lại Miền Đất Hứa dường như có khả năng lôi kéo con người thoát khỏi những bề bộn của cuộc sống thực tại để sống với một thế giới của những điều nghĩa hiệp. Rất nhiều bạn trẻ khi tham gia Festival PTV bày tỏ sự vui mừng vì qua đây, họ được gặp gỡ những người bạn mà trước đó, họ chỉ biết nhau qua mạng. Vượt lên trên trò chơi giải trí, theo ông Phạm Tiến Quang, trưởng văn phòng đại diện Tạp chí Thế Giới Vi Tính - Thế Giới Game tại Hà Nội thì đây còn là một công cụ giáo dục. “Game là một hoạt động mang tính xã hội, là nhu cầu đáng được quan tâm của đông đảo các giới, nhất là giới trẻ. Game thật sự mang tính tích cực, nó chỉ xấu khi bị lạm dụng, bị sử dụng sai mục đích hoặc thái quá”, ông Quang tiếp.

  Còn đối với bạn Tùng Linh, học sinh trường THPT Trần Phú: “Em đã học được rất nhiều điều từ game. Trong game "Giành lại miền đất hứa" em cũng phải nỗ lực lao động để kiếm tiền, mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân. Khi mua sắm, em cũng phải học cách tính toán, mặc cả để sao cho với số tiền mình kiếm được vẫn có thể mua được những thứ mình muốn”.

  Đưa công nghệ xích gần với công chúng

   

  "Trong lễ hội này, có một số bạn là tình nguyện viên và em quen các bạn đó qua mạng. Hôm nay lại được gặp các bạn đó em rất vui. Game này rất dễ chơi, nó thu hút cả các bạn gái và các bạn nhỏ tuổi, kể cả người lớn. Vì thế, những người em quen cũng rất đa dạng, có cả những người ở tuổi 30”, Tùng Linh, học sinh trường THPT Trần Phú.

  Game hay các trò chơi trên máy tính cá nhân và các thiết bị chuyên dụng khác không đơn thuần là một hình thức giải trí. Đó là sự kết hợp tuyệt vời các yếu tố nội dung, đồ họa, âm thanh… Nó tạo sự tương tác đa chiều giữa con người với các công nghệ trong một môi trường ảo nhưng lại rất sống động. Với cộng đồng hơn 800.000 người đăng ký, hiện PTV là game online có bản quyền đông người dùng nhất tại Việt Nam. Là một trong những game thủ đầu tiên của "Giành lại miền đất hứa", bạn Lê Viết Cường, sinh viên Hanoi Aptech tâm sự: “Mình chơi PTV từ khi nó còn là bản tiếng Anh và sau đó chuyển sang chơi trên bản Việt hóa. Hiện mình đang ở level 8. Quả thực mà nói thì chơi bản tiếng Việt hay hơn rất nhiều vì nó dễ chơi hơn (do có hướng dẫn bằng tiếng Việt), nên số người chơi đông hơn. Đối với một game trực tuyến, đông người chơi sẽ càng vui. Để chiến thắng hay giành được một chiến lợi phẩm, mình phải chiến đấu vất vả hơn nhưng điều đó càng hấp dẫn mình”.

  Ông Thiều Phương Nam, giám đốc kinh doanh của Intel Việt Nam và Đông Dương, với tư cách là nhà đồng tổ chức tâm sự: “Chúng tôi muốn mang đến cho những ai yêu thích game online nói chung và PTV nói riêng những ngày hội thực sự vui vẻ và sảng khoái. Vượt lên trên một sân chơi, Festival PTV còn là những nỗ lực của các tập đoàn CNTT để đưa công nghệ lại gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ”. “Chúng tôi mong muốn để công nghệ ngày càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn mà game chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và giải trí”, ông Hoàng Minh Châu, phó tổng giám đốc tập đoàn FPT bổ sung.

  Thu Nga

  ID: O0508_1