• Thứ Ba, 09/08/2005 08:21 (GMT+7)

  MU Việt Nam phát hành bản thử nghiệm

  Bạn có thể là 1 trong 2000 người chơi may mắn được tham gia thử nghiệm phiên bản MU Online 1.00a Việt hóa sắp được “trình làng” trong tháng 8 này.

  Như đã công bố, FPT Truyền Thông cho biết, vào lúc 13 giờ ngày 18/8/2005, phiên bản thử nghiệm (Close Beta) game MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng sẽ chính thức phát hành. Dự kiến, thời gian chạy thử nghiệm kéo dài  từ 3 đến 4 tuần. Người chơi có thể bắt đầu tải phiên bản MU chơi trên máy trạm (MU Client) trên trang web http://muonline.vn/download từ ngày 15/8/2005.

  Tuy nhiên, không phải ai tải MU Client về cũng chơi được mà người chơi phải nằm trong số 2000 account được FPT Truyền Thông chọn ngẫu nhiên hơn trong hơn 100.000 lượt đăng ký. Việc lựa chọn 2.000 chiến binh đầu tiên được thực hiện theo một thuật toán nghiêm ngặt, giúp loại bỏ những account trùng lặp hoặc có thông số đăng ký không chính xác. Mỗi người đều nhận được email “chúc mừng” và mã kích hoạt từ phía nhà cung cấp vào ngày 13/8/2005, kèm theo đường dẫn tải về bản Client và thời điểm chính thức chơi Close Beta vào 13h ngày 18/8/2005. FPT Truyền Thông cũng cho biết trong thời gian thử nghiệm MU Việt Nam, các cửa hàng dịch vụ game trực tuyến sẽ được tặng account để chơi và được hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

  Phiên bản thử nghiệm MU Online 1.00a, là phiên bản MU Online mới nhất. Điều khác biệt trong phiên bản 1.00a MU Online là sự xuất hiện của nhân vật Dark Lord - Chúa Tể Bóng Đêm, bản đồ mới Kalima, tính năng mới Công Thành (Castle Siege) cùng nhiều món đồ quý và quái vật mới. Chỉ có Hàn Quốc và Việt Nam chạy phiên bản này. Các nước khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philipines, Mỹ, Đài Loan… hiện vẫn đang chạy bản 1.00.

  FPT Truyền Thông cho biết sẽ phân tải hệ thống máy chủ để người chơi có thể dễ dàng download tại bất cứ thời điểm nào. Biện pháp này nhằm giải quyết vấn đề tắc nghẽn đường truyền khi có nhiều người cùng download tại một thời điểm như các game trước đây đã từng gặp phải. Đồng thời, gần 50 quản lý game (GM- Game Master) sẽ trực tiếp chơi, cập nhật thông tin phản hồi trong suốt quá trình chơi thử của 2.000 game thủ qua mục “Thông báo lỗi” (Bug report) trên website www.muonline.vn. Từ đó, họ sẽ phát hiện và báo cáo lại phía Hàn Quốc dựa theo chuẩn quá trình kiểm tra lỗi do công ty Webzen cung cấp. Các chuyên gia Hàn Quốc sẽ sửa toàn bộ lỗi trước khi đưa MU Việt Nam bước vào giai đoạn phát hành chính thức (Open Beta). Khi đó chỉ có thế sót lại hoặc phát sinh lỗi mới về hệ thống.

  Ra đời sau hơn 3 tháng chuẩn bị, phiên bản thử nghiệm MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng được Việt hóa, hỗ trợ gõ tiếng Việt chương trình Unicode. Giao diện game thân thiện, dễ chơi với hình ảnh đẹp, âm thanh ấn tượng, chỉ cần dung lượng đĩa thấp, cấu hình máy tính và đường truyền không cao (máy tính PentiumII 300MHz, card đồ họa 3D, kết nối đường truyền ADSL). Tuy nhiên, FPT Truyền Thông cũng dự kiến những lỗi hay xảy ra trong giai đoạn Close Beta. Chẳng hạn, lỗi chữ hiển thị trên bản Việt hoá (tên, dòng thông báo, hướng dẫn) do dịch thuật sai hoặc hiển thị sai vị trí; lỗi hệ thống: làm nhiệm vụ (Quest) không được, không thể kết nối game, đang chơi bị lag, đứng hình, giật hình.

  Phi Quân

  ID: O0508_1