• Thứ Năm, 11/08/2005 14:35 (GMT+7)

  Entrust mở lớp đào tạo về PKI

  Khóa học về hạ tầng mã khóa công cộng (PKI) có tên gọi Entrust Partner Technical Training do hãng Entrust phối hợp với công ty Misoft tổ chức lần đầu tiên, dành cho các chuyên viên kỹ thuật trong khu vực Đông Nam Á sẽ kéo dài từ ngày 15-19/8/2005 tại TPHCM.

  Ông Vũ Bảo Thạch, phó giám đốc công ty Misoft cho biết: “Hạ tầng mã khóa công cộng đang được giới doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức đang rất quan tâm đến thương mại điện tử và các giao dịch qua mạng. Khóa học này sẽ được Entrust miễn học phí cho các học viên Việt Nam và mời những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT và giao dịch điện tử… cần lĩnh hội kiến thức để ứng dụng trong công việc tham dự. Chúng tôi hy vọng rằng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì Nhà Nước cũng sớm đưa ra hành lang pháp lý để các đơn vị có thể nhanh chóng bắt kịp được với xu hướng của quốc tế và an tâm đầu tư phát triển kinh doanh”.

  Trong khu vực, tổ chức mang tên Diễn Đàn PKI châu Á (Asia PKI Forum) đã được thành lập từ năm 2001 nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Đầu tháng 7 vừa qua, tổ chức này đã họp tại Singapore để bàn về một số vấn đề liên quan đến PKI, trong đó có hai vấn đề lớn là hạ tầng pháp lý cho việc triển khai PKI và tương thích giữa các hệ thống PKI ở châu Á. Tại Việt Nam, Entrust đang cùng với Misoft đầu tư chiều sâu trong việc nghiên cứu phát triển công nghệ, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dùng cuối. “Khóa học này sẽ cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về hạ tầng mã khóa công cộng và các ứng dụng của nó trong bảo mật, các giải pháp xác thực cao” – ông Thạch nhấn mạnh.

  Entrust.,Inc là hãng bảo mật hàng đầu thế giới về các giải pháp xác thực cao, quản lý hạ tầng truy cập và hạ tầng mã khóa công cộng. Hơn 1400 công ty và các cơ quan thuộc chính phủ của hơn 50 quốc gia trên thế giới đang sử dụng giải pháp của Entrust (xem trang web www.entrust.com). 

  Để có thêm thông tin về khóa học, liên hệ Ms.Vân Anh, phụ trách Đào tạo, công ty Misoft.
  ĐT: (04)9331613 hoặc e-mail misoft@hn.vnn.vn

  Thu Nga

  ID: O0508_1