• Thứ Hai, 22/08/2005 09:07 (GMT+7)

  Mobile Games 2005: FPT tạo đầu ra cho các sản phẩm đoạt giải

  Theo một thỏa thuận giữa Mobile Games 2005 và quỹ Vườn Ươm Ý Tưởng FPT (thuộc Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ FPT) ký ngày 8/8/2005, quỹ Vườn Ươm Ý Tưởng FPT sẽ tham gia tài trợ Mobile Games 2005 và lựa chọn đầu tư cho ít nhất một sản phẩm đoạt giải, với số tiền 150 triệu đồng/sản phẩm.

  Các thí sinh Mobile Games 2005 trong buổi tập huấn lập trình di động
  Ông Nguyễn Thành Nam, giám đốc quỹ Vườn Ươm Ý Tưởng FPT cho biết: “Lập trình game và ứng dụng trên điện thoại di động là lĩnh vực phát triển ở nhiều nước nhưng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm gần đây. Mobile Games là cuộc thi độc đáo và đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực này, góp phần phát triển một lĩnh vực giải trí rất mới tại Việt Nam. Mục tiêu của quỹ Vườn Ươm Ý Tưởng FPT là tạo cơ hội cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo, có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ có sử dụng công nghệ số và khao khát thực hiện ý tưởng đó. Vì thế chúng tôi hy vọng qua cuộc thi này sẽ tìm kiếm được những ý tưởng thật sự khả thi để hỗ trợ phát triển và ứng dụng vào thực tế”.

  So với cuộc thi năm ngoái, Mobile Games 2005 thể hiện nỗ lực lớn của các nhà tổ chức trong việc tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm đoạt giải. Ông Lê Hoàng Hải, phó tổng giám đốc công ty FPT Mobile cho biết: “Một trong những mục đích lớn của cuộc thi Mobile Games là tạo cầu nối giữa ứng dụng công nghệ và thị trường, vì thế với tư cách là nhà tổ chức chính, FPT Mobile luôn mong muốn mang đến nhiều cơ hội thương mại hóa cho các sản phẩm đoạt giải. Việc ký thỏa thuận hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ FPT là bước tiến đầu tiên trong việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đoạt giải của cuộc thi. Hiện có rất nhiều lời đề  nghị hợp tác về Mobile Games với FPT Mobile, nhưng chúng tôi vẫn đang xem xét và tiếp tục thỏa thuận”. Ông Hải cũng cho biết: "Năm nay, với sự tham gia của VMS Mobifone trong ban tổ chức cuộc thi, các sản phẩm đoạt giải sẽ được hỗ trợ đưa lên mạng cho người sử dụng download. Tuy nhiên, vẫn phải khẳng định là vấn đề ứng dụng và thương mại hóa các sản phẩm đoạt giải chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng các sản phẩm dự thi của thí sinh. Sản phẩm của bạn có sáng tạo và hấp dẫn với người sử dụng hay không, đó mới là điều quan trọng nhất”.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Mobile Games 2005 đang trong giai đoạn sơ kết (từ 1/7 đến 15/9). Trong những sản phẩm dự thi đầu tiên gửi về ban tổ chức có thể nhận thấy nhiều sản phẩm được nâng cao rõ rệt về mặt hình thức, tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật so với năm trước. Về ý tưởng, bên cạnh các game nội dung thuần Việt (như Chơi Ô Ăn Quan, Lục Vân Tiên…) còn có rất nhiều game mang nội dung mới (Thoát Hiểm, Logic Box, Little Soldiers...).

  Khai Tâm


   

  ID: O0508_1