• Thứ Hai, 22/08/2005 09:50 (GMT+7)

  IT Week 14 diễn ra đồng thời với ASEAN TELMIN 5

  Tuần Lễ Tin Học Việt Nam 2005 – IT Week 14 diễn ra tại trung tâm Hội Chợ Triển Lãm Giảng Võ từ 26/9 đến 2/10/2005 sẽ có nhiều điểm hấp dẫn do diễn ra cùng thời điểm với hội nghị Bộ Trưởng Viễn Thông và CNTT ASEAN (TELMIN 5) được Việt Nam đăng cai lần đầu tiên.

  Theo ban tổ chức, lễ khai mạc IT Week và đêm CNTT-TT năm 2005 diễn ra ngày 26/9/2005 với thông điệp “Kết nối e-ASEAN” sẽ là sự kiện kết hợp giữa TELMIN 5 và IT Week 14. Đây được xem là sự kiện nổi bật của các hoạt động CNTT-TT Việt Nam. Quan khách tham gia TELMIN 5 gồm 14 bộ trưởng phụ trách viễn thông và CNTT của 10 nước ASEAN và 4 nước đối thoại (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ) cùng hàng trăm đại diện của các cơ quan bộ, ngành sẽ cùng kết nối, giao lưu và tôn vinh những thành tựu CNTT-TT xuất sắc của Việt Nam. Đây cũng là dịp để giới CNTT-TT trong nước biểu dương sức mạnh đoàn kết, nhất trí của Việt Nam trong việc hội nhập với khu vực và thế giới thông qua một số hoạt động, trong đó có IT Week.

  Với chủ đề “Thúc đẩy phát triển các dịch vụ và ứng dụng mạng làm hiện thực e-ASEAN”, TELMIN 5 chính thức diễn ra tại Hà Nội 20-28/8/2005 với sự tham gia của 200 cán bộ các cơ quan quản lý, hoạch định chính sách, các đoàn doanh nghiệp về viễn thông và CNTT của các nước thuộc ASEAN và các nước đối thoại. Ban tổ chức TELMIN 5 đánh giá cao IT Week, coi đây là hoạt động điển hình của giới CNTT-TT Việt Nam với các hoạt động như triển lãm, hội thảo, trao Cúp Vàng CNTT. Phần hội thảo của IT Week 14 có chủ đề “Thúc đẩy ứng dụng mạng và hành lang pháp lý”, tập trung xoay quanh các vấn đề: Thúc đẩy ứng dụng kết nối ASEAN; Thu hút đầu tư và hội nhập; Đào tạo chuyên sâu về CNTT-TT; Giao dịch điện tử và cuộc sống… Đặc biệt, phần giới thiệu về các nghị định liên quan đến Luật Giao Dịch Điện Tử và công bố kết quả khảo sát, đánh giá tác động môi trường chính sách đối với sự phát triển công nghiệp phần mềm sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan IT Week.

  Điểm sôi động nhất tại IT Week 14 chính là khu vực dành riêng cho game online & Digital Show 2005. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá các loại hình kinh doanh dịch vụ trực tuyến đang phát triển. Khách hàng cũng có dịp tìm hiểu thêm về các sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số mới, đa dạng như màn hình thế hệ mới, thiết bị tích hợp số, thế giới máy ảnh số và công nghệ in ảnh, các trò chơi kỹ thuật số, và tham gia vào các cuộc đua tài. Ngoài việc tổ chức thi đấu tại chỗ, ban tổ chức IT Week 14 cũng sẽ tổ chức đánh giá game online thành công và ấn tượng nhất dựa trên một số tiêu chí: số lượng bình chọn và đăng ký tham gia tại chỗ, đánh giá của game thủ và hội đồng chấm…

  Thông tin chi tiết về IT Week 14 xem tại www.itweek.org.vn
   
  Bằng Linh

  ID: O0508_1