• Thứ Năm, 25/08/2005 07:57 (GMT+7)

  Hải Phòng đăng cai hai hội thảo quốc gia về CNTT

  Trong hai ngày 9 và 10/9/2005, tại Cung Hữu Nghị Việt – Tiệp, TP Hải Phòng sẽ diễn ra Hội Thảo Quốc Gia về CNTT lần thứ III và Hội Thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ IX.

  Hội Thảo Quốc Gia về CNTT lần thứ III do Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về CNTT chủ trì có chủ đề “Phát triển công nghiệp CNTT trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế”. Đây là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp và chuyên gia trao đổi về hiện trạng, khả năng, nhu cầu, kinh nghiệm, các giải pháp và biện pháp phát triển công nghiệp CNTT ở Việt Nam thành một ngành kinh tế quan trọng, đặc biệt phát triển công nghiệp phần mềm theo tinh thần Chỉ Thị 58 của Bộ Chính Trị.

  Cùng thời điểm này, Hội Tin Học Việt Nam cũng chủ trì hội thảo Hợp Tác Phát Triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ IX với chủ đề “CNTT-TT phục vụ phát triển kinh tế xã hội và kết nối vùng kinh tế trọng điểm”. Tại hội thảo này, các chuyên gia sẽ trao đổi về các vấn đề cấp bách và quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, những yêu cầu đặt ra đối với ngành CNTT-TT để hỗ trợ và phục vụ các mục tiêu phát triển. Đây cũng là dịp để các tỉnh, thành, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước có dịp trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các khả năng hợp tác trong công tác ứng dụng CNTT-TT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

  Song song với hai hội thảo lớn nói trên, triển lãm CNTT-TT với các mô hình, kết quả ứng dụng CNTT-TT sẽ thu hút đông đảo khách tham quan. Cũng nhân dịp này, hội nghị các hội tin học thành viên lần thứ III sẽ kiểm điểm công tác phối hợp và hợp tác trong hoạt động xã hội nghề nghiệp về CNTT-TT của các hội tin học trong cả nước, đề xuất các hợp tác trong các năm tiếp theo và kế hoạch phối hợp hành động 2006 – 2010. Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức nhiều cuộc tọa đàm bàn tròn liên quan đến các vấn đề xây dựng quy hoạch, cổng thông tin kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; tọa đàm giữa các sở BCVT về định hướng nâng cao năng lực quản lý nhà nước về BCVT.

  Bằng Linh

   

  ID: O0508_1