• Thứ Hai, 29/08/2005 16:32 (GMT+7)

  Chương trình "Máy tính cho bước khởi đầu" dành cho sinh viên, học sinh

  Intel, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), ngân hàng MHB, ngân hàng ACB, công ty phần mềm EduSoft và SchoolNet cùng 14 công ty tin học trong nước bao gồm FPT, CMS, Phúc Anh, NOVA, Nguyễn Hoàng, T&H, Khai Trí, Robo, Vĩnh Trinh, Vĩnh Xuân, VTB, Phương Tùng, Huetronnics và Trung Tâm CNTT (đại học Cần Thơ) đã cùng công bố triển khai chương trình "Máy tính cho bước khởi đầu" dành cho sinh viên, học sinh vào ngày 29/8/2005 tại TP.HCM.

  Ảnh: Minh Phúc
  Chương trình "Máy tính cho bước khởi đầu" được tiến hành đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2005 - 2006. Các máy tính của chương trình này đều do các công ty tin học trong nước lắp ráp theo công nghệ của Intel và được cài sẵn các phần mềm và tiện ích phục vụ cho công việc học tập và giảng dạy của giáo viên, sinh viên, học sinh tại Việt Nam. Ngân Hàng Phát Triển Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long (MHB) và Ngân Hàng Thương Mại Á Châu (ACB) cũng tham gia vào chương trình bằng việc đưa ra các phương án mua trả góp đối với khách hàng mua máy tính. Intel công bố sẽ trả lãi suất cho 1.000 máy tính được bán ra đầu tiên cùng nhiều ưu đãi khác của VNPT dành cho khách hàng tham gia chương trình.
  Trả lời câu hỏi của phóng viên Thế Giới Vi Tính - PC World VN về việc hiện nay có quá nhiều chương trình máy tính giá ưu đãi, sinh viên, học sinh nên chọn chương trình nào có lợi nhất về kinh tế, ông Thiều Phương Nam, giám đốc kinh doanh của Intel tại Việt Nam và Đông Dương cho biết: "Ở thời điểm hiện tại, chương trình "Máy tính cho bước khởi đầu" là có lợi nhất vì khách hàng có thể mua trả góp nếu khó khăn về kinh tế và quan trọng là các máy tính trong chương trình có cấu hình phù hợp với công việc học tập của sinh viên, học sinh". Tuy nhiên, trong ngày công bố chương trình, cả 14 công ty lắp ráp máy tính nói trên vẫn chưa đưa ra được giá cụ thể cho các máy tính sẽ được bán.

  N.B.

  ID: O0508_1