• Thứ Tư, 31/08/2005 17:04 (GMT+7)

  Xây dựng trang web an toàn

  Ngày càng có nhiều website của các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cá nhân phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, những website này đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công, lợi dụng.

  Ông Pun Kok Lim, giám đốc ðiều hành khu vực ASAN của Blue Coat Systems, Inc
  Làm sao để giữ website được an toàn? Cuối tháng 8/2005 vừa qua tại TP.HCM, công ty Blue Coat Systems – nhà cung cấp các ứng dụng proxy có trụ sở chính tại Mỹ - đã tổ chức hội thảo “Xây dựng trang web an toàn cho hoạt động kinh doanh”. Nhân dịp này ông Pun Kok Lim, giám đốc điều hành của Blue Coat Systems đã có cuộc trao đổi với phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính xung quanh các nội dung nêu trên.

  Đến Việt Nam lần này, Blue Coat nhắm đến các đối tượng khách hàng nào?

  Các ứng dụng của chúng tôi giúp khách hàng cải thiện được hiệu quả hoạt động của đường truyền mạng cũng như năng suất lao động, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận từ việc đầu tư. Chúng tôi đang nhắm tới các cơ quan nhà nước, các công ty viễn thông, ngân hàng... Đây là những đơn vị mà website của họ nói riêng và hệ thống cơ sở hạng tầng CNTT đang là yếu tố rất lớn quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp.

  Theo ông, những rủi ro lớn nhất đối với các website hiện nay là gì?

  Đó là việc lạm dụng tài nguyên mạng do dùng ứng dụng chia sẻ file ngang hàng (P2P), truyền tải phim ảnh và các ứng dụng khác. Tiếp theo là các loại virus và phần mềm gián điệp (spyware) được điều khiển bởi những phần mềm “thâm nhập cửa sau” khi người dùng sử dụng P2P, web mail và tin nhắn. Cuối cùng là trách nhiệm pháp lý và sự giảm năng suất của hệ thống.

  Blue Coat có giải pháp gì để hạn chế những rủi ro nói trên, nhất là khi phần lớn các doanh nghiệp ở Việt Nam chỉ là các công ty vừa và nhỏ?

  Dòng thiết bị ProxySG 200 cung cấp cho các công ty nhỏ và các văn phòng ở xa với nhiều đặc tính quản lý từ xa. Giải pháp ProxySG cho phép nâng cấp máy chủ proxy hiện tại của doanh nghiệp đem đến hiệu suất cao và khả năng mở rộng; tích hợp khả năng lọc URL, giúp nhân viên IT kiểm soát tất cả việc truy cập những nội dung web không hợp lệ; hỗ trợ những bộ lọc chính và những đề mục tuỳ biến với tốc độ cao; kiểm soát tin nhắn bằng cách quản lý và ghi nhận lại tất cả các hình thức nhắn tin thông dụng bao gồm cả AOL, MSN và Yahoo; quét virus web bằng việc tích hợp sản phẩm ProxyAV với các phương tiện chống virus được chọn lọc cho phép quét nội dùng web theo thời gian thực. Sản phẩm cũng cho phép lọc các đoạn mã lệnh ác ý, kiểm soát việc chia sẻ các file ngang hàng và quản lý luu lượng mail trên web.

  Các dịch vụ hỗ trợ của Blue Coat là gì?

  Chúng tôi có chương trình hỗ trợ khách hàng đặc biệt. Tất cả các sản phẩm của Blue Coat đều được bảo hành 90 ngày đối với phần mềm và 1 năm đối với phần cứng. Ngoài ra dịch vụ hỗ trợ sản phẩm còn cung cấp một mã số webpower cho phép khách hàng truy cập trực tuyến đến các trường hợp hỗ trợ kỹ thuật được công bố, đánh giá các trường hợp này và các ý kiến bổ sung cho những trường hợp hiện hữu, tài liệu hỗ trợ độc quyền, ghi chú về lắp đặt và phần hỏi đáp thông dụng v.v...
  Cám ơn ông

  Nhật Bình (thực hiện)

  ID: O0508_1