• Thứ Năm, 01/09/2005 11:15 (GMT+7)

  Phòng thí nghiệm máy tính FPT ELEAD đạt chuẩn Intel

  Phòng Thí nghiệm máy tính của FPT ELEAD vừa trở thành phòng thí nghiệm đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Intel trao chứng nhận đạt chuẩn.

  Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, phục vụ tốt nhất  nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, FPT Elead khởi động xây dựng phòng thí nghiệm và kiểm chuẩn máy tính từ tháng 5/2004 (chỉ hai năm sau ngày thành lập FPT ELead) và được Intel hỗ trợ, tư vấn xây dựng theo chương trình ADC dành cho các đối tác hàng đầu. Đến ngày 31/8/2005, phòng Thí nghiệm máy tính của FPT ELEAD đã vinh dự trở thành phòng thí nghiệm đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Intel trao chứng nhận.


  Với hệ thống quản lý ISO 17025,  phương pháp thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế cùng những thiết bị kiểm tra hiện đại (cung cấp bởi các hãng có uy tín như KiKuisui, Chroma, Wytron,Ultra-X) như: máy kiểm tra an toàn điện cho hệ thống, máy thử nghiệm nguồn, thiết bị kiểm tra ổ cứng, bộ nhớ, chẩn đoán sự cố linh kiện, cùng các phần mềm hỗ trợ như: Business Winstone 2004, Passmark burn-in test pro, Passmark performance test, PC-mark 2004 – 2005, …  phòng thí nghiệm máy tính của FPT ELead có đủ khả năng nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm mới cũng như dự đoán các nguy cơ tiềm tàng cho sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất.

  Đến nay, giá trị đầu tư cho Phòng thí nghiệm này vào khoảng 400 triệu đồng. Tiếp tục đến năm 2006, FPT ELead đầu tư thêm 60.000 USD để Phòng thí nghiệm có khả năng thử nghiệm các hệ thống sử dụng bộ xử lý hai nhân và có thể nghiên cứu, phát triển các giải pháp hệ thống máy tính. Công suất hiện tại của nhà máy FPT ELead là 243.600 máy tính/năm.

  Duy Khánh

  ID: O0509_1