Software Architecture Reviews – Objectives and Approaches) tại trụ sở của trung tâm. " /> Software Architecture Reviews – Objectives and Approaches) tại trụ sở của trung tâm. "/> Software Architecture Reviews – Objectives and Approaches) tại trụ sở của trung tâm. " />
 • Thứ Hai, 12/09/2005 17:46 (GMT+7)

  Hội thảo chuyên đề về kiến trúc phần mềm

  Nhằm tạo cơ hội để các công ty phần mềm chia sẻ và nắm bắt lý luận thiết kế kiến trúc – một phương thức hiệu quả trong phát triển phần mềm, chiều 14/9/2005, Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế NIIT SSP phối hợp với công ty National ICT Australia và công ty AZ Solutions tổ chức hội thảo “Xét lại kiến trúc phần mềm – Mục tiêu và phương pháp tiếp cận" (Software Architecture Reviews – Objectives and Approaches) tại trụ sở của trung tâm.

  Nhiều công ty coi kiến trúc phần mềm là vốn quý mà họ cần có để làm lực bẩy xuyên suốt toàn bộ hệ thống có liên quan. Và khi kiến trúc phần mềm đóng vai trò quyết định trong vòng đời của một hệ thống thì việc xem xét lại kiến trúc của hệ thống cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Phương thức này được nhìn nhận như là một trong những kỹ thuật quan trọng và mang lại hiệu quả đúng như dự kiến và làm giảm rủi ro của kiến trúc phần mềm. Theo ông Phan Võ Minh Thắng, giám đốc NIIT SSP, hội thảo lần này sẽ thu hút các giám đốc, quản trị viên các dự án phần mềm đến từ các công ty phần mềm tại Việt Nam tham gia tranh luận. Những vấn đề được đưa ra thảo luận lần này là: vai trò của những mô hình thiết kế; tri thức về thiết kế kiến trúc; tái sử dụng những kiểu mẫu kiến trúc có sẵn… Ban tổ chức hy vọng hội thảo sẽ là diễn đàn cởi mở để tất cả các thành viên tham dự có thể tiếp cận với các khái niệm hiện đại, tri thức, lý luận và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này.

  Bằng Linh

  ID: O0509_1