Ông Carl-Henric Svanberg, CEO kiêm chủ tịch tập đoàn Ericsson, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí và cho biết Việt Nam là một thị trường quan trọng của Ericsson trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời khẳng định cam kết lâu dài và bền vững của Ericsson tại Việt Nam.  " /> Ông Carl-Henric Svanberg, CEO kiêm chủ tịch tập đoàn Ericsson, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí và cho biết Việt Nam là một thị trường quan trọng của Ericsson trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời khẳng định cam kết lâu dài và bền vững của Ericsson tại Việt Nam.  "/> Ông Carl-Henric Svanberg, CEO kiêm chủ tịch tập đoàn Ericsson, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí và cho biết Việt Nam là một thị trường quan trọng của Ericsson trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời khẳng định cam kết lâu dài và bền vững của Ericsson tại Việt Nam.  " />
 • Thứ Tư, 14/09/2005 08:18 (GMT+7)

  Chủ tịch tập đoàn Ericsson: Việt Nam là một thị trường quan trọng

  Ông Carl-Henric Svanberg, CEO kiêm chủ tịch tập đoàn Ericsson, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đã có buổi gặp gỡ với báo chí và cho biết Việt Nam là một thị trường quan trọng của Ericsson trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời khẳng định cam kết lâu dài và bền vững của Ericsson tại Việt Nam. 

  Khi được hỏi nhận định của ông về viễn thông Việt Nam, ông Svanberg nói rằng Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển viễn thông vì Việt Nam là một nước trẻ, nhiều người có học vấn, ham học hỏi công nghệ mới và thử nghiệm những dịch vụ mới. Theo ông Svanberg, tiềm năng phát triển viễn thông của Việt Nam còn được hỗ trợ bởi một môi trường pháp lý thuận lợi có được từ tầm nhìn của Chính Phủ Việt Nam với việc xác định viễn thông là một cơ sở hạ tầng quan trọng. “Nhờ vậy Chính Phủ Việt Nam đã phát triển và thực hiện các kế hoạch dài hạn và có các chính sách hỗ trợ cho viễn thông phát triển”, ông Svanberg nói. "Thêm vào đó, dù Việt Nam những năm qua đã đạt được tốc độ phát triển thuê bao cao nhưng mật độ thuê bao điện thoại hiện mới chỉ khoảng 15% dân số vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam và các công ty viễn thông như Ericsson có nhiều cơ hội để phát triển ngành viễn thông Việt Nam".

   

  Đề cập tới xu thế thị trường viễn thông toàn cầu, ông cho biết: ngành viễn thông thế giới đang có đà phát triển thuận lợi. Trong sáu tháng đầu năm 2005, thế giới có thêm hơn 180 triệu thuê bao điện thoại di động – đây là sự tăng trưởng kỷ lục về số thuê bao di động mới. Trên thế giới hiện có khoảng 1,9 tỉ thuê bao di động, trong đó hơn 1,4 tỉ là thuê bao di động mạng GSM. Sức tăng trưởng vẫn gia tăng và thuê bao toàn cầu có thể vượt ngưỡng 2 tỉ vào cuối năm nay. Trong đó, khoảng 80% của sự tăng trưởng này xuất phát từ các thị trường mới phát triển, mà rất nhiều trong số đó nằm ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

  Một xu hướng mới đang dần xuất hiện đó là việc các nhà khai thác mạng phải tăng cường outsourcing việc triển khai hoặc vận hành mạng lưới để nhằm đáp ứng tốt hơn việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng . Việc outsourcing này sẽ đảm bảo cho các nhà khai thác mạng một chi phí hoạt động hiệu quả cũng như chất lượng và sự vận hành của mạng lưới. Nhờ thế các nhà khai thác mạng có thể tập trung hơn vào các hoạt động tiếp thị và tăng cường doanh thu.

   

  Đề cập đến những giải pháp dành cho viễn thông của Ericsson, ông Svanberg giới thiệu một số giải pháp như: Capacity Growth của Ericsson cho phép các nhà khai thác mạng tăng cường công suất của các trạm hiện có hoặc mở rộng mạng lưới với chi phí đầu tư hiệu quả; giải pháp Ericsson Expander giúp các nhà khai thác mạng có thể phát triển thuê bao ở các khu vực mới với chi phí thấp và khả năng cắt giảm từ 30 – 50% số trạm; giải pháp Managed Capacity (quản lý công suất) giúp tạo ra một mô hình quản lý linh hoạt cho phép cung cấp công suất và vùng phủ sóng cho những nơi và vào những thời điểm cần thiết.

   

  Về kế hoạch của Ericsson ty tại Việt Nam, ông Svanberg cho biết Ericsson Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác mạng Việt Nam để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giới thiệu vào Việt Nam những phát triển mới nhất của liên lạc băng rộng và di động, cùng với việc triển khai mạng di động 3G, EDGE hay Mạng thế hệ mới NGN.

   

  Thông tin về Ericsson: http://www.ericsson.com

   

  Hạnh Lê

   

  ID: O0509_1