• Thứ Ba, 13/09/2005 17:30 (GMT+7)

  “Đấu game” với vô địch Warcraft III thế giới

  Đến với game từ năm 4 tuổi, từng chiến thắng tại rất nhiều giải đấu quốc tế và hiện đang là đương kim vô địch Warcraft III WCG2004, “Grubby” đã chia sẽ những kinh nghiệm hết sức thú vị tại cuộc gặp gỡ Intel Pro Gamer Tour 2005.

  Ngày 7/9/2005, tại Kuala Lumpur, Malaysia, công ty Intel Malaysia đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với Manuel Schenkhuizen (biệt danh “Grubby”, người Hà Lan), đương kim vô địch Warcraft III: Frozen Throne World Cyber Games 2004 với các nhà báo nhân sự kiện Intel Pro Gamer Tour 2005. Làm quen với game từ năm 4 tuổi, hiện nay “Grubby” là thành viên của nhóm “4 Kings”. Anh đã từng chiến thắng tại rất nhiều giải đấu game quốc tế với game Warcraft III.

  Trả lời tại họp báo, Grubby cho biết, chuyến đi này (do Intel tài trợ) nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu và trao đổi văn hóa giữa cộng đồng game Âu và Á. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch chào mừng và cổ động của Intel cho vòng chung kết World Cyber Games 2005 sẽ được tổ chức tại Singapore vào tháng 11/2005 tới đây. Cũng tại buổi họp báo, ông Alvin Phey, giám đốc tiếp thị Intel Malaysia đã trình bày một số chiến lược của Intel trong việc hỗ trợ phát triển thị trường game chính thống và những nỗ lực giúp cộng đồng game châu Á nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ phía chính phủ.

  Nhân dịp này, các nhà báo chuyên về game khu vực châu Á cũng đã có dịp “thử tài” cùng Grubby qua một trận đấu Warcraft giao hữu. Và kết quả chỉ sau 15 phút, “liên minh” các nhà báo khu vực đã chịu “thất thủ” trước đương kim vô địch thế giới Warcraft III, mặc dù thời gian đấu dự kiến đến… 30 phút. Tạp chí Thế Giới Game cũng đã thực hiện cuộc phỏng vấn riêng với Grubby, mời các bạn yêu thích game đón đọc và chia sẻ kinh nghiệm với “trùm” Warcraft III trong Thế Giới Game số 10/2005.

  Công Minh

  ID: O0509_1