• Thứ Tư, 14/09/2005 08:18 (GMT+7)

  Hanoi IT World phấn đấu thành “địa chỉ đỏ” về CNTT

  Sáng 14/9/2005, Trung Tâm Giao Dịch CNTT thuộc Sở Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội tổ chức gặp các doanh nghiệp tham dự khu trưng bày Thế Giới CNTT Hà Nội (Hanoi IT World) để bàn bạc, thu thập ý tưởng nhằm biến khu trưng bày này thành một “địa chỉ đỏ” của người tiêu dùng sản phẩm CNTT.

  Hiện nay số doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Hà Nội ngày càng nhiều, trong khi không phải công ty nào cũng có

  Một góc khu trưng bày Hanoi IT World
  không gian giới thiệu, trưng bày sản phẩm cũng như có bộ phận quan hệ công chúng (Public Relations). Mặt khác, Hà Nội cũng chưa có một khu giới thiệu CNTT tập trung để khách hàng trong và ngoài nước tiện đến tìm hiểu sản phẩm, liên hệ với DN. Với mục đích thúc đẩy hoạt động của các DN, quảng bá và kích cầu sản phẩm CNTT, Trung Tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội đã thành lập Hanoi IT World, trong đó có một mặt bằng rộng hơn 700m2 để các DN CNTT trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Cũng tại đây, Trung Tâm sẽ tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề và các hoạt động CNTT khác. Hoạt động đầu tiên là hội thảo Hợp Tác CNTT Việt – Nhật diễn ra vào ngày 15/9/05, giúp DN hai nước tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hợp tác. Cũng trong năm 2005 này, Trung Tâm sẽ gặp gỡ bàn bạc với nhiều tổ chức quốc tế khác để tìm cơ hội giao thương giữa các thị trường. Đây là một phần trong chương trình thương mại quốc tế mà Trung Tâm dự định thực hiện xuyên suốt năm 2006. Hoạt động đáng chú ý thứ hai là Tuần Lễ Tin Học Việt Nam diễn ra trong các ngày 28, 29/9/05.

  Bên cạnh các hoạt động đó, Trung Tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội còn liên kết, phối hợp với các tổ chức như Hiệp Hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam, Hiệp Hội Tin Học Việt Nam, các cơ quan báo chí, truyền thông, xây dựng website riêng để giới thiệu, quảng bá, giúp đỡ cho các hoạt động của DN. 

  Ông Vũ Tấn Cương, giám đốc Trung Tâm cho biết: tất cả những hoạt động đó chỉ để hỗ trợ các DN với mục tiêu sao cho khi khách hàng muốn tìm hiểu hiểu về các DN và các sản phẩm CNTT thì địa chỉ đầu tiên họ nghĩ tới là Hanoi IT World. Ngoài các hoạt động chung của Trung Tâm, các DN cũng có thể có chương trình riêng, nhưng tốt nhất là nên bắt tay với nhau để cùng tổ chức sẽ gây tiếng vang hơn. “Chúng tôi muốn khi đến đây, DN luôn cảm thấy có quyền lợi thật sự” – ông Trần Xuân Thịnh, trưởng phòng Kinh Doanh Xúc Tiến Thị Trường của Trung Tâm bổ sung.

  Từ 14/9/2005, Trung Tâm bắt đầu nhận chương trình quảng cáo, khuyến mại của các DN và sẽ cùng các DN bàn cách tổ chức thực hiện cụ thể.

  T.A

  ID: O0509_1