• Thứ Sáu, 16/09/2005 13:57 (GMT+7)

  ICT Mart Đà Nẵng: hướng đến thành phố điện tử

  Sáng 16/9/2005, hội chợ CNTT&VT – ICT Mart Đà Nẵng với chủ đề “Hướng tới thành phố điện tử” chính thức khai mạc tại Trung Tâm TDTT Nguyễn Tri Phương. Hội chợ sẽ diễn ra trong ba ngày 16-18/9/2005.

  Tham gia hội chợ, ngoài các đơn vị, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực CNTT&VT của thành phố còn có nhiều đơn vị đến từ các thành phố lớn. Cụ thể, trong số 39 đơn vị tham gia chào bán thiết bị, công nghệ và giải pháp phần mềm và giới thiệu năng lực đào tạo tại có 23 đơn vị của thành phố Đà Nẵng, còn lại là các đơn vị đến từ Hà Nội (6 đơn vị), TPHCM (9 đơn vị) và Huế (1 đơn vị). Đặc biệt, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, hội chợ còn trưng bày và giới thiệu những thành tựu về ứng dụng và phát triển CNTT của các ngành BCVT, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và bưu điện.

  Ông Trần Văn Liễu, giám đốc Sở KHCN TP Đà Nẵng cho biết: ICT Mart

    “Thành phố đặt mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ… Đà Nẵng hết sức chú trọng phát triển công nghệ cao mà đột phá là CNTT. Trong chiến lược phát triển của thành phố, ứng dụng và phát triển CNTT nói chung và phát triển CNTT trở thành một ngành kinh tế quan trọng được xác định là một hướng ưu tiên với kỳ vọng công nghệ phần mềm trở thành sản phẩm chủ lực, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội. Điều này đã được ghi rõ trong Nghị Quyết số 06 và 07 của Thành Uỷ” – bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ Tịch UBND TP Đà Nẵng.
  Đà Nẵng được tổ chức với mục đích tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực đào tạo, sản xuất về CNTT và VT, các cơ sở giáo dục – đào tạo giới thiệu năng lực đào tạo, chào bán các sản phẩm, thiết bị, công nghệ mới nhất đến khách hàng tiềm năng của Đà Nẵng và miền Trung. Đồng thời, tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị, trường học và bà con nhân dân thành phố có cơ hội tiếp cận với những thông tin mới nhất về CNTT&VT, từ đó lựa chọn ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và cá nhân, hướng đến công sở điện tử, thương mại điện tử, giáo dục điện tử như mục tiêu xây dựng thành phố điện tử của Đà Nẵng trong tương lai gần. Hội chợ cũng là hình thức kích thích sáng tạo khoa học kỹ thuật trên lĩnh vực CNTT&VT, góp phần thúc đẩy việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống. Một ý nghĩa quan trọng nữa là thúc đẩy mở rộng thị trường CNTT&VT thông qua các hoạt động phong phú tại hội chợ. Cụ thể, bên lề hội chợ còn có chương trình hội thảo với chủ đề “Hướng đến thành phố điện tử” với 2 nội dung: giáo dục điện tử và an ninh – an toàn thông tin được tổ chức tại Trung Tâm Công Nghệ Phần Mềm của thành phố. Nội dung hội thảo có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc trao đổi, tìm giải pháp ứng dụng CNTT nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục đào tạo, những giải pháp an ninh – an toàn thông tin khi phát triển các đề án xây dựng thành phố điện tử, công sở điện tử.

  Thu Nga (đưa tin từ Đà Nẵng)

  ID: O0509_1