• Thứ Tư, 21/09/2005 14:07 (GMT+7)

  World Cyber Games 2005 sắp có ứng cử viên cho Việt Nam

  Vòng chung kết World Cyber Games 2005 tại Việt Nam sẽ diễn ra trong hai ngày 24 – 25 tháng 9 năm 2005 tại TPHCM. 48 game thủ xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài. Ngoài ra, còn có 5000 phần quà hấp dẫn giành cho các cổ đông viên.

  Trong gần một tháng qua, vòng sơ tuyển và chung kết khu vực của cuộc thi World Cyber Games (WCG) 2005 – vòng đấu tuyển Việt Nam do công ty Điện Tử Samsung Vina tài trợ chính đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng. Các cửa hàng game nối mạng đã thực sự được hâm nóng bởi các trận thi đấu sôi nổi và đầy kịch tính giữa các game thủ,  các câu lạc bộ game mạng… với 3 thể loại game FIFA 2005, StarCraft và WarCraft III. Các trận thi đấu không chỉ thể hiện kỹ năng và chiến thuật của từng cá nhân, mà còn chứng kiến sự phối hợp cực kỳ nhuần nhuyễn và “chuyên nghiệp” giữa các game thủ trong cùng một nhóm (clan). Hơn 12.000 game thủ cùng với hàng ngàn trận thi đấu đã mang đến cho cộng đồng game Việt Nam không khí sôi động của WCG. Và đây cũng là cơ hội để các game thủ trên toàn quốc giao lưu và học hỏi lẫn nhau không chỉ trong các trò chơi mà còn trong cuộc sống như khẩu hiệu “Hơn cả một cuộc chơi” (Beyond the Games) của WCG.

  Vào ngày 24, 25/9/2005, 48 game thủ xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP HCM) để chọn ra những gương mặt đại diện xứng đáng cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới WCG 2005 sẽ diễn ra tại đảo quốc Singapore vào trung tuần tháng 11/2005. Là một sân chơi lành mạnh dành cho thể loại trò chơi điện tử nối mạng, mang theo thông điệp về một xã hội số hoá trên nền tảng của giao lưu văn hoá, thiện chí và tình bạn, vòng chung kết Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là một sự kiện dành cho Games mà còn sẽ là một điểm hẹn văn hoá. Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn tặng hơn 5000 phần quà may mắn mỗi ngày cho những người đến tham dự cổ vũ các trận thi đấu.

  Thông tin chi tiết về các game thủ tham gia vòng chung kết xem tại địa chỉ www.vn.worldcybergames.com.

  Đồng Anh

  ID: O0509_1