• Thứ Tư, 21/09/2005 14:07 (GMT+7)

  IT Week 14: quảng bá các thương hiệu CNTT-TT Việt Nam

  Tuần Lễ Tin Học - IT Week Việt Nam lần thứ 14 với chủ đề “Phát triển dịch vụ và ứng dụng trực tuyến” diễn ra từ 26/9 đến 2/10/2005 tại Hà Nội sẽ mang sắc thái mới do có sự tham gia của các game online, Tuần Lễ Tin Học Online, và những chiếc Cúp Vàng CNTT-TT mới trong lĩnh vực dịch vụ mạng và đào tạo phi chính quy.

  Bên cạnh sự “kết nối” với hội nghị Bộ Trưởng Viễn Thông và CNTT ASEAN lần thứ 5 (ASEAN TELMIN 5), IT Week năm nay vẫn duy trì 3 hoạt động chính là triển lãm CNTT-TT (Computer Expo 2005), hội thảo IT Week, trao Cúp Vàng CNTT-TT Việt Nam.


  Computer Expo 2005 nhắm tới mục tiêu khuếch trương, quảng bá sự lớn mạnh của các DN, thương hiệu CNTT-TT Việt Nam. Triển lãm sẽ diễn ra trên tổng diện tích 3000m2 tại nhà A1 Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội), dự kiến thu hút khoảng 150.000 lượt khách tham quan. Ban tổ chức sẽ gửi thông báo tới các trường đại học và một số trường THPT nhằm tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên tiếp cận hình ảnh CNTT-TT Việt Nam. Theo Ban tổ chức, tổng số đơn vị đứng tên đăng ký khu vực triển lãm tính đến ngày 20/9/2005 là hơn 40, nhưng số lượng thực tế các DN tham gia lên tới gần 100 bởi có nhiều nhóm liên kết tới gần 15 DN cùng tham gia. Nhiều “đại gia” ICT như VNPT, FPT, CMS-CMC, VVC, Viettel sử dụng diện tích lớn (trên 200m2) để dàn dựng khu trưng bày theo ý tưởng riêng.

  Trong khuôn khổ Computer Expo có sự tham gia của nhiều game online hàng đầu tại Việt Nam như Con Đường Đế Vương của VASC, MU Online và PTV – Cao Thủ Tốc Độ của FPT, Khan của CyberWorld…Đây là dịp để các nhà cung cấp này có thêm cơ hội giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá loại hình kinh doanh dịch vụ trò chơi trực tuyến, thu hút khách hàng. Còn khách hàng sẽ có cơ hội kiểm chứng chất lượng sản phẩm game online, so sánh các game, có dịp chính thức đua tài tại chỗ.

  Điểm khác biệt của IT Week 2005 là IT Week ảo – IT Week Online do công ty VNET phối hợp với Hội Tin Học Việt Nam tổ chức. Theo đó, mỗi đơn vị, DN được cấp miễn phí một văn phòng giao dịch ảo trên mạng. Trong đêm CNTT-TT năm 2005 diễn ra vào 26/9, những thành tựu, sản phẩm, giải pháp CNTT-TT xuất sắc của Việt Nam sẽ được trao Cúp Vàng CNTT-TT Việt Nam. Trong tổng số 8 lĩnh vực được trao Cúp có 2 lĩnh vực mới là dịch vụ mạngđào tạo phi chính quy. 6 Cúp khác sẽ được trao cho các giải pháp, sản phẩm cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất; máy tính thương hiệu Việt Nam xuất sắc nhất; phần mềm đóng gói – phần mềm thương phẩm xuất sắc nhất; báo điện tử - trang thông tin điện tử xuất sắc nhất; sản phẩm, dịch vụ ứng dụng TMĐT xuất sắc nhất; gian triển lãm xuất sắc nhất. Đến nay, ban giám khảo đã nhận được gần 60 hồ sơ chính thức và đang tiến hành bình chọn.

  Những hội thảo trong khuôn khổ IT Week 2005 sẽ diễn ra trong các ngày 28-29/9/2005 tại Trung Tâm Giao Dịch CNTT TP Hà Nội.
  Thông tin chi tiết xem tại www.itweek.org.vn.

  Thụy Anh

  ID: O0509_1