• Thứ Tư, 21/09/2005 22:47 (GMT+7)

  Một dự án CNTT mang tính xã hội sâu sắc

  Ngày 19/9/2005, tại Hà Nội, Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Hà Nội, Chương Trình Phát Triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Cisco Systems và Tổ Chức Tình Nguyện Liên Hợp Quốc (UNV) đã hợp tác công bố dự án “Đào tạo tiếng Anh và kiến thức CNTT” kéo dài một năm cho các học viên nữ của Trung Tâm Giáo Dục Lao Động Xã Hội số 2, Ba Vì, Hà Nội.

  Đây là một dự án mang tính xã hội sâu sắc, nhằm đưa các chương

  Ông Jordan Ryan, trưởng ðại diện UNDP tại Việt Nam
  trình đào tạo kiến thức CNTT và tiếng Anh tới các học viên nữ của trung tâm, những người đang phải tự đấu tranh với chính mình để gột bỏ những sai lầm trong quá khứ. Ngoài kiến thức, chương trình này hướng đến việc giúp đỡ các học viên về khả năng và cơ hội tìm kiếm việc làm để tái hòa nhập cộng đồng tốt hơn. Với sự hỗ trợ của Học Viện Mạng Bách Khoa thuộc trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, các tình nguyện viên Liên Hợp Quốc Việt Nam và quốc tế sẽ cùng phối hợp đào học viên tham gia chương trình tại trung tâm theo giáo trình tin học cơ bản của Cisco và các giáo trình tiếng Anh khác.

  Tại lễ công bố dự án, ông James Chia, tổng giám đốc công ty Cisco Systems Việt Nam phát biểu: “Cisco Systems luôn quan tâm đến các chương trình phát triển cộng đồng, thông qua chương trình Cisco Networking Academy Program. Chúng tôi vinh dự được đóng góp sức mình vào dự án phát triển cộng đồng này nhằm giúp đỡ các học viên nữ của Trung Tâm Giáo Dục Lao Động Xã Hội số 2 Hà Nội tái hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống đời thường sau khi rời khỏi trung tâm”.

  Trong khi đó, theo ông Jordan Ryan, điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc kiêm trưởng đại diện của UNDP tại Việt Nam, ngành công nghiệp CNTT đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam và chúng ta đang rất cần có những chuyên gia lành nghề, trong đó có cả các chuyên gia nữ. Vì thế, dự án “sẽ là một tấm gương điển hình cho việc hợp tác giữa các công ty thuộc các thành phần khác nhau trong nền kinh tế nhưng có cùng một tâm nguyện: vì sự phát triển của cộng đồng. Cả Chính Phủ Việt Nam, Cisco Systems và Liên Hợp Quốc đều đang chia sẻ những gì mình có vì một mục tiêu chung là hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ trong cộng đồng theo một định hướng rõ ràng và bền vững”

  T.A

  ID: O0509_1