• Thứ Tư, 21/09/2005 22:47 (GMT+7)

  FPT chính thức phân phối sản phẩm Symantec

  Buổi lễ ký kết và công bố công ty Phân Phối FPT (FPT Distribution) trở thành nhà phân phối chính thức phần mềm Symantec tại thị trường Việt Nam diễn ra vào ngày 21/9/2005, tại TP.HCM.

  Từ hai năm nay, FPT đã là một kênh phân phối sản phẩm phần mềm

  Ông Hoàng Nam Tiến (trái), đại diện FPT Phân Phối và ông Darric Hor, đại diện Symantec, tại lễ ký kết.
  Symantec tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên sau lễ ký kết nói trên, FPT Phân Phối mới thực sự được công nhận là nhà phân phối chính thức của Symantec. Điều này đánh dấu FPT Phân Phối đã vượt qua những tiêu chí khắt khe mà Symantec đưa ra về hệ thống đại lý, dịch vụ tư vấn... Được biết, doanh thu 2004 của FPT Phân Phối vượt mức 1.700 tỷ đồng, tăng trưởng hàng năm 50%, có gần 400 đại lý trên cả nước.

  Về phía đối tác Symantec, đây là công ty chuyên cung cấp giải pháp phần mềm bảo mật, lưu trữ dữ liệu. Giải pháp quản lý lưu trữ của Symantec được phân chia theo quy mô người dùng cá nhân, doanh nghiệp; phù hợp sử dụng từ máy tính để bàn đến các hệ thống lưu trữ lớn; cho phép lưu trữ, quản trị, bảo vệ, khôi phục dữ liệu nhanh chóng và đơn giản. Phần mềm của Symantec cũng cho phép quản trị đa hệ điều hành, cải thiện tốc độ ổ đĩa...

  Tại Việt Nam, Symantec được biết đến nhiều với phần mềm chống virus “Norton Antivirus” phù hợp cho người dùng cá nhân, văn phòng. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, Symantec mong muốn doanh nghiệp Việt Nam chú trọng đến giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu dành cho doanh nghiệp như Backup Exec, Storage Exec, Base Metal Restore, Enterprise vault...

  Ông Darric Hor, tổng giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Nam Á của Symantec
  Ông Darric Hor, tổng giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Nam Á của Symantec cho biết: “Để thúc đẩy thị trường Việt Nam, Symantec không hướng vào chính sách giảm giá mà sẽ đầu tư đào tạo phổ biến kiến thức để người dùng, đặc biệt là doanh nghiệp, nhận thức được tầm quan trọng của công tác lưu trữ - sao lưu dữ liệu. Doanh nghiệp không chú trọng bảo mật trong lưu trữ dữ liệu và không sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ gặp nguy cơ mất mát doanh số khi dữ liệu bị mất hay bị phá hoại. Tùy theo ngành hoạt động, đầu tư cho hệ thống lưu trữ, sao lưu dữ liệu có thể nhiều hay ít nhưng trung bình, doanh nghiệp nên đầu tư 20% trên tổng chi phí CNTT cho hệ thống lưu trữ và sao lưu dữ liệu”.

  Có thể tìm thêm thông tin về sản phẩm của Symantec tại www.symantec.comwww.fps.com.vn hoặc www.fdc.com.vn

  Huyền Sa

  ID: O0509_1