• Thứ Tư, 21/09/2005 22:47 (GMT+7)

  Trao 33 máy tính cho Thủ khoa các trường đại học

  Nhằm biểu dương nỗ lực của các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2005, Câu lạc bộ Nhà Báo CNTT (Vietnam ICT Press Club) và nhóm máy tính G6 ngày 20/9 đã tổ chức trao tặng phần thưởng là chiếc máy tính G6 cho 33 thủ khoa các trường đại học ở Hà Nội.

  Lễ trao tặng phần thưởng cho 33 thủ khoa các trường đại học công khu vực Hà Nội, kỳ tuyển sinh năm 2005 được tổ chức long trọng với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành như Bộ Bưu Chính Viễn Thông, Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Hội Tin Học Việt Nam và lãnh đạo các trường đại học có Thủ khoa được trao tặng máy tính.

   

  Mục đích của việc trao tặng máy tính là nhằm biểu dương nỗ lực và cố gắng của các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi đại học hàng năm. Với phần thưởng là một chiếc máy tính nhãn hiệu G6, ban tổ chức hy vọng sẽ giúp các các em có cơ hội được sử dụng máy tính một cách thường xuyên, trở thành phương tiện trợ giúp công việc học tập và tiếp cận nguồn kiến thức vô tận thông qua mạng Internet.

  Do đặc thù của kỳ thi tuyển sinh năm nay, có  nhiều học sinh đạt điểm cao, điểm tối đa và một số trường có nhiều Thủ khoa với số điểm ngang nhau, Ban tổ chức quyết định ưu tiên lựa chọn những thí sinh đạt điểm cao nhất, thuộc diện chính sách, vùng sâu, vùng xa, học sinh nghèo vượt khó để trao phần thưởng máy tính. Kết quả, có 33 thủ khoa của 33 trường được nhận tài trợ của chương trình.

  Vietnam ICT Press Club và Nhóm máy tính G6 cũng dự kiến năm sau sẽ mở rộng đối tượng được trao tặng máy tính tới các trường dân lập, cao đẳng...đồng thời  phấn đấu để việc trao tặng phần thưởng máy tính cho các thủ khoa trở thành hoạt động thường niên trong kỳ thi tuyển sinh của các năm tới.

   

  TH

  ID: O0509_1