Công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN), đơn vị thành viên của tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), ngày 22/9/2005 đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm triển khai thành công dịch vụ MegaWAN trên nền mạng thế hệ mới (Next Generation Network- NGN) tại Việt Nam." /> Công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN), đơn vị thành viên của tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), ngày 22/9/2005 đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm triển khai thành công dịch vụ MegaWAN trên nền mạng thế hệ mới (Next Generation Network- NGN) tại Việt Nam."/> Công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN), đơn vị thành viên của tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), ngày 22/9/2005 đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm triển khai thành công dịch vụ MegaWAN trên nền mạng thế hệ mới (Next Generation Network- NGN) tại Việt Nam." />
 • Thứ Sáu, 23/09/2005 08:21 (GMT+7)

  Kỷ niệm 1 năm triển khai MegaWAN

  Công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN), đơn vị thành viên của tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), ngày 22/9/2005 đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm triển khai thành công dịch vụ MegaWAN trên nền mạng thế hệ mới (Next Generation Network- NGN) tại Việt Nam.

  Sau một năm triển khai với sự hợp tác và hỗ trợ về công nghệ đầy hiệu quả của tập đoàn Juniper Networks, Siemens, các dịch vụ viễn thông cơ bản trên nền mạng NGN đã được VNPT triển khai như dịch vụ thẻ trả trước 1719; dịch vụ miễn cước ở người gọi 1800; dịch vụ thông tin tư vấn giải trí 1900; dịch vụ mạng riêng ảo MegaWAN… Những dịch vụ này đang ngày trở nên quen thuộc với người sử dụng và mở ra những cơ hội phát triển đầy tiềm năng.

  Mạng viễn thông thế hệ mới (NGN) của VNPT do Công ty VTN quản lý và khai thác là mạng hạ tầng thông tin duy nhất tại Việt Nam dựa trên công nghệ chuyển mạch gói, cho phép nhà cung cấp triển khai đa dạng và nhanh chóng các dịch vụ viễn thông, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lực truyền dẫn, đáp ứng sự hội tụ giữa thoại và dữ liệu, giữa cố định và di động. Đồng thời cho phép tăng cường khả năng kiểm soát, bảo mật thông tin của khách hàng…

  MegaWAN ra đời cách đây một năm trong lúc việc kết nối các mạng máy tính của doanh nghiệp tại các điểm cố định khác nhau chỉ có giải pháp duy nhất là sử dụng dịch vụ kênh thuê riêng.  Khi ra đời, dịch vụ mới này đã lập tức được nhiều đơn vị đón nhận. Những tính năng ưu việt của dịch vụ  MegaWAN cho thấy nó thực sự là một lựa chọn hiệu quả cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có diện trải rộng, gồm nhiều điểm, có nhu cầu kết nối số liệu như­: ngân hàng, bảo hiểm, hàng không... Đánh giá từ các chuyên gia cho thấy MegaWAN có các ưu điểm: Khả năng mềm dẻo, linh hoạt của công nghệ cho phép khách hàng có thể vừa kết nối mạng riêng ảo vừa truy cập Internet; nâng cấp tốc độ truyền dẫn nhanh chóng; Cung cấp cho khách hàng các kênh thuê riêng ảo có độ tin cậy cao; giá cước thấp.

  Một trong những ứng dụng trên dịch vụ MegaWAN đó là ” truyền hình hội nghị”. Bệnh viện Nhi Trung Ương là một ví dụ điển hình khi sử dụng dịch vụ này chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa tại các điểm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nghệ An, và Hoà Bình. Việc ứng dụng này giúp các bệnh nhân không cần phải mất chi phí di chuyển mà họ vẫn có được những hướng điều trị chính xác, kịp thời từ tuyến trên với sự chuẩn đoán của các bác sỹ, giáo sư đầu ngành.

  Tính đến nay, MegaWAN đã có xây dựng được 400 điểm kết nối tại 18 tỉnh, thành và dự kiến sẽ triển khai ra toàn quốc.

  Đánh giá về đối tác chính triển khai công nghệ mạng thế hệ NGN, ông Dương Văn Triều, giám đốc  VTN cho biết: “ Chúng tôi nhận thấy rằng Juniper Networks đã hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của chúng tôi”. Còn ông Hà Huy Hào, giám đốc Juniper Networks Việt Nam thì khẳng định: ”Với việc triển khai các giải pháp của Juniper, VTN đã hoàn toàn có được một hệ thống mạng đảm bảo và bảo mật như mong muốn”.

  Theo ông Hào cho biết thì hiện nay, các thiết bị định tuyến dịch vụ băng rộng dòng E-series của Juniper có thể cung cấp băng thông rộng lớn và chất lượng dịch vụ (QoS) cao cấp, là một nền tảng lý tưởng để cung cấp những dịch vụ băng rộng đa phương tiện như truyền hình thuê bao, truyền hình qua IP. Còn dòng sản phẩm định tuyến vùng biên đa dịch vụ M-series của Juniper lại có khả năng hợp nhất mạng IP/MPLS với tính năng tin cậy, ổn định, bảo mật tuyệt vời. Các thiết bị này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hợp nhất nhiều hệ thống mạng khác nhau với một hạ tầng mạng IP/MPLS duy nhất, trong khi đó vẫn tạo ra lợi nhuận mới với các dịch vụ vùng biên hàng đầu.

  Thông tin thêm xem tại: www.vtn.com.vn; www.juniper.net

   

  Thu Hiền

  ID: O0509_1