• Thứ Hai, 26/09/2005 10:20 (GMT+7)

  FPT công bố phiên bản Open Beta của trò chơi trực tuyến MU Việt Nam

  Dự kiến phiên bản Open Beta của MU Việt Nam sẽ được thử nghiệm và cho phép người dùng chơi miễn phí trong vòng 4 tháng, tính từ 29/09/2005.

  Phiên bản chính thức MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng  sẽ chính thức được phát hành vào 13g ngày 29/9/2005, trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Dự kiến thời gian Open Beta kéo dài 3 - 4 tháng trước khi phát hành phiên bản thương mại Commercial Launch.

  Hệ thống kỹ thuật đảm bảo
  FPT cho biết hệ thống máy chủ vận hành game MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm gần 300 máy HP cấu hình cao. Các thiết bị mạng đời mới nhất của Cisco được sử dụng như bộ chuyển mạch chính và phụ. Phục vụ game MU có băng thông 2Gbps, chạy bằng cáp quang.
  Quy định bảo mật cũng được thưc hiện theo tiêu chuẩn của đối tác Hàn Quốc - công ty Webzen. Máy chủ đặt trong phòng lớn, hạn chế tối đa ra vào, có lắp hệ thống chống cháy nổ, báo động, camera theo dõi. Chương trình tường lửa (firewall) được cài đặt, chống xâm nhập từ bên ngoài.
  Công ty FPT đang chuẩn bị ra mắt 1 Touch - công cụ bảo vệ và khôi phục tài sản người chơi. Đây là ứng dụng trực tuyến nhằm hỗ trợ game thủ thông báo các hiện tượng có thể xảy ra trong quá trình chơi game như lỗi, phá hoại (hack), mất đồ, khôi phục đồ… Người chơi có thể sử dụng 1 Touch theo đường dẫn thông báo trên trang www.muonline.vn trong vài ngày tới.

  Việt hoá và hoàn thiện lỗi trên 90%
  Gần 60 Game Master (GM) đã làm việc trong suốt thời gian thử nghiệm Close Beta nhằm phát hiện và sửa lỗi. Phía công ty Webzen đã cung cấp danh sách 1.500 tính năng trong game cần kiểm tra để đảm bảo phát hành chính thức phiên bản game hoàn hảo.
  Nhằm cung cấp thông tin cho người chơi, nhóm GM đã hoàn tất cuốn sách hướng dẫn MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng bằng tiếng Việt, giới thiệu từ cốt truyện, nhân vật đến cách chơi, nâng cấp nhân vật, đánh thành (Chung Sức Phá Thành - Công Thành chiến).
  FPT cũng cho biết vừa hoàn thiện bảng "Quy định các điều khoản tham gia MU Việt Nam" cùng chính sách hỗ trợ cho người chơi. 60 sự kiện nhỏ trong game (event) đã được lên lịch, chờ đến ngày phát hành chính thức. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có 1-2 sự kiện diễn ra trong game được tổ chức để thu hút game thủ.

  Cần chính sách quản lý và hỗ trợ người chơi
  Ông Phạm Thành Đức, phó giám đốc chi nhánh TPHCM mong muốn Nhà Nước ban hành những quy định để quản lý hoạt động này có hiệu quả. Ông Đức cũng cho rằng, các cơ quan chức năng cần sớm ban hành giấy phép đặc biệt dành riêng cho các đơn vị kinh doanh game online, quy định trách nhiệm đối với dịch vụ game mình cung cấp. Việc này sẽ hạn chế sự tự phát của những công ty không đủ điều kiện kinh doanh, làm ảnh hưởng người tiêu dùng.

  Hiện nay, FPT đang đàm phán việc liên kết với các đối tác lớn trong lĩnh vực CNTT nhằm tìm nguồn đầu tư mới giúp nâng cấp hệ thống, phòng máy, trang thiết bị hỗ trợ các đại lý, chủ cửa hàng game. Thông qua hoạt động đào tạo, các đại lý game sẽ được trang bị công cụ nâng cao khả năng quản lý, kiểm soát hoạt động, tính toán chi phí kinh doanh. Các trung tâm dịch vụ game thu hút không dưới 70% số người chơi game online.

  Dự kiến, trong thời gian phát hành chính thức, FPT sẽ thực hiện nhiều chương trình đặc biệt hỗ trợ cộng đồng người chơi game MU tại các đại lý, cửa hàng, trung tâm game. Các chương trình chơi MU miễn phí cũng sẽ triển khai trên diện rộng.

  P.Q

  ID: O0509_1