Tuần Lễ Tin Học (IT Week) Việt Nam lần thứ 14. Sau đó là Đêm CNTT-TT Việt Nam 2005 - một trong những hoạt động chính của IT Week - với 7 chiếc Cúp Vàng tôn vinh những thành tựu, sản phẩm, giải pháp CNTT-TT xuất sắc." /> Tuần Lễ Tin Học (IT Week) Việt Nam lần thứ 14. Sau đó là Đêm CNTT-TT Việt Nam 2005 - một trong những hoạt động chính của IT Week - với 7 chiếc Cúp Vàng tôn vinh những thành tựu, sản phẩm, giải pháp CNTT-TT xuất sắc."/> Tuần Lễ Tin Học (IT Week) Việt Nam lần thứ 14. Sau đó là Đêm CNTT-TT Việt Nam 2005 - một trong những hoạt động chính của IT Week - với 7 chiếc Cúp Vàng tôn vinh những thành tựu, sản phẩm, giải pháp CNTT-TT xuất sắc." />
 • Thứ Tư, 28/09/2005 08:56 (GMT+7)

  IT Week 14 - cơ hội hợp tác và hội nhập

  Thông điệp “Hiện thực hóa ASEAN điện tử” đã được chuyển đi chiều 26/9/2005 trong lễ khai mạc Tuần Lễ Tin Học (IT Week) Việt Nam lần thứ 14. Sau đó là Đêm CNTT-TT Việt Nam 2005 - một trong những hoạt động chính của IT Week - với 7 chiếc Cúp Vàng tôn vinh những thành tựu, sản phẩm, giải pháp CNTT-TT xuất sắc.

  Các bộ trưởng bấm nút chuyển thông điệp "Realise e-ASEAN"
  Điểm nối với hội nghị Bộ Trưởng Viễn Thông và CNTT ASEAN lần thứ 5 (TELMIN 5) là phần quan trọng nhất trong lễ khai mạc IT Week năm nay, 14 bộ trưởng đại diện cho các nước ASEAN+3 cùng nhấn nút điện tử thể hiện thông điệp “Hiện thực hoá ASEAN điện tử” (Realise e-ASEAN). Hành động này có ý nghĩa thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT-TT trong khối ASEAN theo tinh thần “Hiệp định ASEAN điện tử” được Chính Phủ các nước trong khu vực ký vào ngày 24/11/2000. Phát biểu chào mừng khai mạc, ông Đỗ Trung Tá, bộ trưởng Bộ Bưu Chính Viễn Thông cho
  Gian hàng của VNPT
  rằng, đây là một cơ hội tốt để biểu dương các thành tựu của Việt Nam, cũng như giới thiệu các cơ hội hợp tác, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT-TT với các nước trong khu vực. Theo ông Vũ Hoàng Liên, phó chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam, cố gắng hiện thực hoá ASEAN điện tử cũng chính là động lực thúc đẩy Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế và tạo điều kiện cho mọi công dân có thể làm việc, trao đổi thông tin và sáng tạo trong nền kinh tế tri thức, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước thành viên. Việc kết nối IT Week với TELMIN 5 sẽ góp phần nâng cao vị thế của CNTT-TT Việt Nam, tạo cơ hội để doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam và ASEAN hợp tác nhiều hơn, hội nhập nhanh hơn.

  Danh sách Cúp Vàng CNTT-TT 2005 
  1. Giải pháp cấp ngành ứng dụng hiệu quả nhất: Phần mềm hệ thống quản trị văn bản và điều hành qua mạng Net.Office (công ty TNHH Nghiên Cứu & Phát Triển Công Nghệ Phần Mềm SELAB và Đề Án 112)
  2. Phần mềm đóng gói hoặc thương phẩm: Phần mềm kế toán MISA SME (công ty cổ phần MISA).
  3. Dịch vụ mạng: Dịch vụ mạng riêng ảo VPN/VNN (VDC)
  4. Máy tính thương hiệu Việt Nam: FPT Elead (FPT)
  5. Thương mại điện tử: Sàn giao dịch TMĐT VNEMART (Viện Tin Học Doanh Nghiệp - VCCI)
  6. Báo điện tử: VN Express (FPT)
  7. Đào tạo CNTT-TT phi chính qui: Chương trình đào tạo lập trình viên của Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Aptech.
  Sau lễ khai mạc IT Week và mở cửa triển lãm Computer Expo 2005 tại Trung Tâm Triển Lãm Giảng Võ là Đêm CNTT-TT Việt Nam 2005 tại khách sạn Hanoi Horison. Đây là một trong những hoạt động chính, thường niên của IT Week, với phần chủ yếu là công bố và trao Cúp CNTT-TT cho những sản phẩm, giải pháp CNTT xuất sắc. Theo nhận xét của ông Lê Hồng Hà, tổng thư ký Hội Tin Học Viễn Thông Hà Nội, hầu hết các sản phẩm tham gia bình chọn năm nay có chất lượng cao, chủng loại phong phú và tính chuyên nghiệp cao. Từ 38 sản phẩm, giải pháp tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo, ban giám khảo đã chọn trao 7 Cúp Vàng, 14 Cúp Bạc và 17 Cúp Đồng cho 7 lĩnh vực, trong đó có 2 lĩnh vực mới, là dịch vụ mạng và đào tạo phi chính quy. Các Cúp Vàng trong lĩnh vực thứ 8 – “Gian triển lãm xuất sắc nhất” – chưa có, vì triển lãm mới mở nên chưa bình chọn.

  Diêm Sơn

  ID: O0509_1