FPT và NEC, tập đoàn CNTT số một Nhật Bản đã diễn ra ngày 27/9 tại Hà Nội." /> FPT và NEC, tập đoàn CNTT số một Nhật Bản đã diễn ra ngày 27/9 tại Hà Nội."/> FPT và NEC, tập đoàn CNTT số một Nhật Bản đã diễn ra ngày 27/9 tại Hà Nội." />
 • Thứ Năm, 29/09/2005 10:17 (GMT+7)

  FPT phân phối chính thức sản phẩm NEC

  Lễ ký kết giữa công ty Phân Phối FPT và NEC, tập đoàn CNTT số một Nhật Bản đã diễn ra ngày 27/9 tại Hà Nội.

  Theo đó, công ty Phân Phối FPT sẽ trở thành nhà phân phối chính thức các sản phẩm NEC tại Việt Nam, trước tiên với 3 chủng loại sản phẩm: máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy chủ.

  Nói về các sản phẩm của NEC sẽ được phân phối tại Việt Nam qua đối tác FPT, ông Wu Tengguo, giám đốc điều hành kinh doanh của NEC khu vực Nam Á và Đông Nam Á cho biết: đây là các sản phẩm mới, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: máy tính sử dụng công nghệ làm mát bằng nước, công nghệ vi xử lý mới nhất của Intel tiêu thụ điện năng cực thấp, có tốc độ và hiệu suất sử dụng điện tối đa. Bên cạnh đó phải kể đến kiểu dáng tinh tế và tiện dụng trong các thiết kế của NEC.

  “Sự kiện này đã mở ra triển vọng hợp tác lâu dài giữa FPT và NEC”, ông Hoàng Nam Tiến, tổng giám đốc công ty Phân Phối FPT phát biểu, “trong thời gian tới chúng tôi sẽ triển khai thêm nhiều sản phẩm khác của NEC như máy chiếu, màn hình LCD, màn hình plasma…”

  Ngay sau lễ ký kết, công ty FPT cho biết họ sẽ xúc tiến ngay các hoạt động tiếp thị và bán sản phẩm của NEC. Mục tiêu doanh số của NEC tại thị trường Việt Nam thông qua ký kết này không được hai bên tiết lộ.

  NEC là một tập đoàn có lịch sử hơn 100 năm phát triển, có dải sản phẩm khá đa dạng: máy tính các loại, thiết bị mạng, linh kiện bán dẫn… Doanh thu thuần của NEC trong năm tài chính vừa rồi là 45 tỷ USD. Tại Việt Nam, NEC có hai văn phòng đại diện ở Hà Nội và TPHCM.

  Wesite: www.nec-computers-ap.com

   

  Thu Hiền

  ID: O0509_1