Nam và tạp chí Thế Giới Vi Tính đã cùng ký biên bản hợp tác xây dựng chương trình “Cuộc sống số” trên kênh VTV1." /> Nam và tạp chí Thế Giới Vi Tính đã cùng ký biên bản hợp tác xây dựng chương trình “Cuộc sống số” trên kênh VTV1."/> Nam và tạp chí Thế Giới Vi Tính đã cùng ký biên bản hợp tác xây dựng chương trình “Cuộc sống số” trên kênh VTV1." />
 • Thứ Sáu, 30/09/2005 10:04 (GMT+7)

  Hợp tác xây dựng chương trình “Cuộc sống số” trên VTV

  Ngày 29/9, lãnh đạo hai cơ quan là Đài Truyền Hình Việt Nam và tạp chí Thế Giới Vi Tính đã cùng ký biên bản hợp tác xây dựng chương trình “Cuộc sống số” trên kênh VTV1.

  Chương trình “Cuộc sống số” được phát triển dựa trên cơ sở kế thừa thành quả chương trình “Sự lựa chọn cho tương lai” với 8 năm thâm niên lên sóng (1997). Việc thay đổi này không chỉ nằm ở tên chương trình mà còn là một sự đổi mới về chất và nội dung của chương trình.

  Theo ông Nguyễn Quang Thắng, phó trưởng Ban Thư Ký Biên Tập của Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) thì “đây chính là một cuộc tự làm mới mình”. Sau 8 năm phát triển, chương trình đã bộc lộ một số nhược

  Đại diện VTV và TGVT ký biên bản hợp tác xây dựng nội dung "Cuộc sống số"
  điểm như chỉ đơn thuần phản ánh đời sống công nghệ, hướng tới một đối tượng hẹp trong ngành CNTT-viễn thông. Trong khi đó, đặc điểm của truyền hình là hướng tới quảng đại quần chúng và chương trình cần phải phổ cập công nghệ, đưa công nghệ vào cuộc sống thực sự chứ không chỉ riêng ngành CNTT-viễn thông. Chính vì những đòi hỏi đó mà VTV đã đi đến quyết định này.

  Điểm khác biệt trong hình thức thể hiện của chương trình là tính hiện đại, trẻ trung, tiết tấu nhanh, kết hợp nhiều hình thức như điểm tin, phóng sự, bình luận, trao đổi với chuyên gia, phỏng vấn người tiêu dùng, đặc biệt có thêm phần giao lưu với khán giả. Phát sóng vào giờ “vàng” trong tuần, phát chính vào 20h00 thứ Năm và phát lại vào 16h30 Chủ Nhật hàng tuần trên VTV1, thời lượng 30 phút, “Cuộc sống số” được chia thành nhiều tiểu mục: Tin nhanh ICT; Kết nối số; Thế giới game; Hàng “hot”; Trong tầm ngắm; Điểm nóng; Góc may mắn dành cho khán giả. Trong đó, hai chuyên mục chính của chương trình là “Hàng “hot” và Thế giới game sẽ được thực hiện với sự hợp tác của tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí cho biết: "Trên cơ sở tổ chức thông tin từ chuyên san Thế Giới Game và kết quả thử nghiệm - đánh giá của Test Lab trên tạp chí Thế Giới Vi Tính sê-ri A, chúng tôi sẽ cùng với VTV xây dựng chương trình “Cuộc sống số” gần gũi với cuộc sống hơn nữa. Các sản phẩm tiêu dùng về CNTT-viễn thông đang ngày càng thân thiện với người sử dụng. Tôi nghĩ, việc VTV thay đổi định hướng và phát triển nội dung chương trình là rất kịp thời và đúng với xu thế hiện nay.”

  “Cuộc sống số” đã chính thức phát sóng từ ngày 1/9/2005 trên cơ sở chuyển đổi từng bước cấu trúc chương trình. Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ FPT về tài chính và chuyên gia.

   

  Thu Hiền

   

  ID: O0509_1