• Thứ Hai, 10/10/2005 10:18 (GMT+7)

  Xây dựng trang web an toàn

  Cuối tháng 8/2005 vừa qua tại TP.HCM, công ty Blue Coat Systems - nhà cung cấp các ứng dụng proxy có trụ sở chính tại Mỹ đã tổ chức hội thảo “Xây dựng trang web an toàn cho hoạt động kinh doanh”. Nhân dịp này ông Pun Kok Lim (PKL), giám đốc điều hành của Blue Coat Systems, đã trao đổi với TGVT- PCW VN.

  Đến Việt Nam lần này Blue Coat nhắm đến các đối tượng khách hàng nào?

   
  Các ứng dụng của chúng tôi giúp khách hàng cải thiện được hiệu quả hoạt động của đường truyền mạng cũng như năng suất lao động, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận từ việc đầu tư. Chúng tôi đang nhắm tới các cơ quan nhà nước, công ty viễn thông, ngân hàng..., đây là các đơn vị mà website của họ nói riêng và hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp.

  Theo ông những rủi ro lớn nhất đối với các website hiện nay là gì?

  Đó là việc lạm dụng tài nguyên mạng do dùng ứng dụng chia sẻ tập tin qua mạng ngang hàng (P2P), truyền tải phim ảnh, ânm thanh... Tiếp theo là các loại virus và phần mềm gián điệp (spyware) được điều khiển bởi những phần mềm “thâm nhập cửa sau”. Cuối cùng là trách nhiệm pháp lý và rủi ro giảm năng suất của hệ thống.

  Blue Coat có giải pháp gì để hạn chế những rủi ro; nhất là khi phần lớn doanh nghiệp ở VN chỉ là các công ty vừa và nhỏ?

  Dòng thiết bị ProxySG 200 cung cấp cho các công ty nhỏ và các văn phòng ở xa nhiều đặc tính quản lý từ xa. Cho phép nâng cấp máy chủ proxy hiện tại của doanh nghiệp, đem đến hiệu suất cao và khả năng mở rộng; tích hợp khả năng lọc URL, giúp nhân viên CNTT kiểm soát việc truy cập những nội dung web không hợp lệ. Hỗ trợ những bộ lọc chính và những đề mục tùy biến với tốc độ cao; kiểm soát tin nhắn bằng cách quản lý và ghi nhận lại tất cả các hình thức nhắn tin thông dụng bao gồm cả AOL, MSN và Yahoo; quét nội dung web theo thời gian thực nhờ tích hợp sản phẩm ProxyAV với các phương tiện chống virus được chọn lọc; sản phẩm cũng cho phép lọc các đoạn mã lệnh ác ý, kiểm soát việc chia sẻ các file ngang hàng và quản lý lưu lượng mail trên web.

  Dịch vụ hỗ trợ của Blue Coat là gì?

  Sản phẩm của Blue Coat đều được bảo hành 90 ngày đối với phần mềm và 1 năm đối với phần cứng. Dịch vụ hỗ trợ sản phẩm còn cung cấp một mã số webpower cho phép truy cập trực tuyến đến các trường hợp hỗ trợ kỹ thuật được công bố, đánh giá các trường hợp này và bổ sung ý kiến cho các trường hợp hiện hữu, tài liệu hỗ trợ độc quyền, các ghi chú về lắp đặt và phần hỏi đáp thông dụng, v.v...

  Nhật Bình

   

  ID: A0509_28