• Thứ Tư, 05/10/2005 08:40 (GMT+7)

  Giải tennis chính thức của giới CNTT-TT

  Giải tennis do Hội Tin Học Việt Nam tổ chức diễn ra trong hai ngày 1-2/10/2005 tại Hà Nội đã góp phần tăng cường sự đoàn kết, hợp tác, sáng tạo và sức khỏe trong giới CNTT-TT Việt Nam.

  Vietnam ICT Tennis Cup - giải tennis chính thức của giới CNTT-TT Việt Nam do Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) tổ chức nhân dịp Tuần Lễ Tin Học hàng năm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu CNTT-TT và ham mê thể thao. Vietnam ICT Tennis Cup năm nay bao gồm hai hệ thống giải: giải dành cho các nhà lãnh đạo CNTT-TT (Vietnam ICT Tennis Leadership Cup) và giải mở rộng dành cho các đội mạnh của các đơn vị kinh doanh và ứng dụng CNTT-TT (Vietnam ICT Tennis Open Cup).

  Mặc dù tham gia Vietnam ICT Tennis Leadership Cup gồm nhiều VĐV lứa tuổi U50, 60, 70, nhưng giải đã diễn ra rất sôi nổi trên 8 bảng đánh đôi. Giải nhất thuộc về 2 đại tá quân đội Phạm Hoàng Nam - Lê Vân sau khi chiến thắng cặp Ngô Khánh Sơn – Lê Xuân Hải của Bộ BCVT với tỷ số áp đảo 6-1. Cặp Ngô Khánh Sơn – Lê Xuân Hải đoạt giải nhì. Đồng giải ba thuộc về cặp VĐV có số tổng số tuổi cao nhất: thiếu tướng Vũ Văn Khoan – VĐV Nguyễn Xuân Tiến, Phạm Quang Tú – Vũ Hồng Hoà (Bộ BCVT).

  Vietnam ICT Tennis Open Cup bao gồm 8 bảng đánh đôi đã diễn ra căng thẳng giữa các đội mạnh đến từ các doanh nghiệp CNTT-TT và các bộ, ngành, các đơn vị ứng dụng tin học. Kết quả chung cuộc: cặp Nguyễn Tú – Hoàng Đại Nghĩa (Bộ BCVT) giành chức vô địch. Cặp Bùi Quang Trịnh – Đoàn Thành giành ngôi á quân. Cặp Nguyễn Nam Định – Nguyễn Việt Cường (Bộ BCVT) đã đoạt giải ba sau khi thắng tuyệt đối cặp Đào Thành Công – Đàm Mỹ Nghiệp (Tổng công ty Truyền Thông Đa Phương Tiện - VTC) ở trận tranh ba-tư.  Đông đảo người quan sát trên sân đã ghi nhận đây là một giải đấu có trình độ chuyên môn, cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu kịch tính, nhiều pha bóng ngoạn mục. 

  Theo đánh giá của ban tổ chức, Vietnam ICT Tennis Cup 2005 là một hoạt động nhiều ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh và tăng cường sự đoàn kết, hợp tác, sáng tạo và sức khỏe trong và ngoài giới CNTT-TT. 

  T.A

  ID: O0510_1