• Thứ Sáu, 07/10/2005 16:40 (GMT+7)

  TMA Solutions kỷ niệm 8 năm thành lập

  Với hơn 600 nhân viên cùng nhiều hợp đồng gia công phần mềm cho các đối tác nước ngoài tính đến thời điểm năm 2005, công ty TMA Solutions là tấm gương cho nhiều công ty phần mềm trong nước phấn đấu.

  Ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Nguyễn Hữu Lệ (bên trái)
  “Tôi luôn cảm thấy tôi có một mối cam kết vô hình với ông Nguyễn Hữu Lệ từ 8 năm trước, khi tôi thuyết phục ông Lệ thử sức kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo hay CNTT”, ông Nguyễn Thiện Nhân – Phó Chủ Tịch thường trực UBND TP.HCM –  kể lại trước hơn 500 quan khách, “ Vì nếu ông Lệ làm ăn thất bại, nghĩa là tôi đã đưa ra lời khuyên sai. Nhưng nếu ông Lệ thành công, sẽ có nhiều Việt kiều hồi hương hơn, góp thêm sức xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Từ năm 2000, các nhà lãnh đạo của Việt Nam đã vạch ra rất nhiều chiến lược trên bàn giấy, nhưng ông Lệ còn làm việc thành công hơn trong thực tiễn”.

  Sở dĩ ông Nhân nhận định như trên về thành công của TMA vì đến năm 2005, TMA đã có hơn 600 nhân viên. Mục tiêu của TP.HCM đến năm 2005 là có 3 công ty phần mềm lớn, mỗi công ty có hơn 300 nhân viên.

  Ông Nguyễn Hữu Lệ, chủ tịch hội đồng tư vấn và sáng lập viên của TMA, cho biết mức tăng trưởng trung bình hàng năm của công ty là 75%. Công ty đã xây dựng được một thương hiệu tin cậy, một đội ngũ nhân viên đoàn kết, giỏi chuyên môn. Điều đáng chú ý là những dự án trưởng của TMA đều là những cựu sinh viên của các trường ĐH trong nước như ĐH Cần Thơ, ĐH Bách Khoa TP.HCM và ĐH KHTN TP.HCM.

  TMA cũng cho biết chiến lược phát triển trong những năm sắp tới, trong đó, đi đầu là việc đẩy mạnh qui trình chất lượng, cố gắng đạt chuẩn TL9000, CMMi và ISO 17799. Ngoài ra, TMA cũng tiết lộ về dự án trường ĐH TMA (TMA University), dự kiến sẽ nằm trong công viên phần mềm Quang Trung, đào tạo về công nghệ phần mềm và quản trị kinh doanh.

  P.Q

   


   

  ID: O0510_1