• Thứ Hai, 10/10/2005 09:42 (GMT+7)

  Thi “Ứng dụng tin học trong công tác văn phòng” khối cơ quan trung ương

  Sáng 8/10/2005, vòng chung kết cuộc thi “Ứng dụng tin học trong công tác văn phòng” do Ban Thường Vụ Đoàn Thanh Niên khối 1 cơ quan Trung ương (TƯ) phối hợp với Trung Tâm Phát Triển KHCN và Tài Năng Trẻ TƯ Đoàn tổ chức đã diễn ra sôi nổi với 4 nội dung thi: soạn thảo văn bản, khai thác ứng dụng trên Internet, ý tưởng phần mềm sáng tạo và tin học vui.

  Tổng cộng có 96 thí sinh đến từ Đoàn Thanh Niên khối 1 cơ quan TƯ tham gia dự thi ở cả 4 nội dung, trong đó đáng chú ý là nội dung thi ý tưởng phần mềm sáng tạo đã có 6 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Theo đánh giá chung của ban giám khảo, cả 6 ý tưởng này đều có tính khả thi cao, nhiều ý tưởng đã được ứng dụng tại cơ sở như website quản lý dự án của Đoàn Thanh Niên Ban Tổ Chức Trung Ương đang được đưa vào để quản lý dự án xây dựng nhà để xe kết hợp với nhà ở cho CBCNV, hay phần mềm quản lý ô tô của Đoàn Thanh Niên Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương được đưa vào để giám sát việc tiêu hao xăng xe, vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa xe…

  Thí sinh đang thuyết trình sản phẩm
  Ông Trần Thư, giám đốc Trung Tâm Phát Triển KHCN và Hỗ Trợ Tài
  Năng Trẻ TƯ Đoàn cho biết: "Đây là lần thứ hai hội thi được tổ chức và dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm dành cho các đoàn viên thanh niên thuộc khối I cơ quan TƯ. Chúng tôi cũng mong muốn mở rộng cuộc thi đến tất cả khối CNVC. Nếu làm được vậy, chúng ta sẽ gây dựng được một phong trào học tập, ứng dụng tin học xuyên suốt, với khối phổ thông là cuộc thi Tin Học Trẻ Không Chuyên, với khối đại học, cao đẳng là cuộc thi Olympic Tin Học, và khi đã ra trường, đi làm, các em vẫn có thể tiếp tục tìm tòi, ứng dụng để tham gia cuộc thi dành cho công chức. Ở nhiều địa phương, các cuộc thi tin học dành cho công chức cũng đã được triển khai khá rầm rộ, trong số đó phải kể đến Kiên Giang, TPHCM, Yên Bái. Các cuộc thi ở cấp địa phương này tôi thấy có điểm rất tốt là nội dung thi rất thiết thực, đặc biệt bám sát vấn đề cải cách hành chính. Chẳng hạn như thi soạn công văn phúc đáp, thi gửi báo cáo bằng email…"

  Kết quả:
  Giải toàn đoàn:
  Nhất: Ủy Ban Kiểm Tra TƯ Đảng 
  Nhì: Ban Tổ Chức TƯ Đảng, Văn Phòng Quốc Hội, Cục Văn Thư Lưu Trữ Nhà Nước
  Ba: Văn Phòng TƯ Đảng, Ủy Ban Dân Tộc
  Khuyến khích: Bộ Nội Vụ, Ban Tài Chính Quản Trị TƯ

  Thu Nga

  ID: O0510_1