http://vinafrica.com do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam xây dựng sẽ là chủ đề chính được đề cập đến trong chuyến thăm Châu Phi (theo dự kiến) của Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An vào cuối năm nay." /> http://vinafrica.com do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam xây dựng sẽ là chủ đề chính được đề cập đến trong chuyến thăm Châu Phi (theo dự kiến) của Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An vào cuối năm nay."/> http://vinafrica.com do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam xây dựng sẽ là chủ đề chính được đề cập đến trong chuyến thăm Châu Phi (theo dự kiến) của Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An vào cuối năm nay." />
 • Thứ Ba, 11/10/2005 21:52 (GMT+7)

  Vinafrica.com – cửa ngõ giao thương với Châu Phi

  Cổng giao dịch thương mại điện tử Việt Nam – Châu Phi http://vinafrica.com do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam xây dựng sẽ là chủ đề chính được đề cập đến trong chuyến thăm Châu Phi (theo dự kiến) của Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An vào cuối năm nay.

  Cổng giao dịch thương mại điện tử Việt Nam – Châu Phi tại địa chỉ http://vinafrica.com là một kênh trao đổi thông tin trên mạng được phát triển bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đến nay, cổng giao dịch Việt Nam – Châu Phi đã thu thập, phân loại các thông tin tổng quan về kinh tế - xã hội về Việt Nam và 9 nước châu Phi. Cổng giao dịch cung cấp cho doanh nghiệp hai bên các thông tin về đất nước, con người, tiềm năng kinh tế, du lịch, tình hình xuất nhập khẩu, thông tin thị trường, những lưu ý về mặt pháp lý, các cơ hội kinh doanh, danh bạ doanh nghiệp của từng quốc gia và đặc biệt có phần hỗ trợ trực tuyến giúp doanh nghiệp xây dựng gian hàng ảo trên mạng, giới thiệu sản phẩm cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh trực tuyến.

  Hiện tại, Vinafrica đã thu hút gần 3500 thành viên đến từ khoảng 40 quốc gia trên khắp thế giới tham gia. Theo kết quả đánh giá của Alexa.com – trang web uy tín về xếp hạng các website trên thế giới, đến nay, Vinafrica đã đạt thứ hạng 70.438 trong tổng số các website trên thế giới, vượt xa con số 3.338.235 là vị trí xếp hạng ngày 28/6/2005 của Vinafrica khi bắt đầu đưa dữ liệu đăng ký lên Alexa.

  Bên cạnh việc phát triển nội dung, ban quản lý cổng giao dịch thương mại điện tử Việt Nam – Châu Phi cũng tổ chức các chương trình hướng dẫn cho khoảng hơn 100 doanh nghiệp sử dụng và tham gia vào cổng giao dịch này.

  Nguyễn Thoa

  ID: O0510_1