• Thứ Sáu, 14/10/2005 14:29 (GMT+7)

  CeBIT 2006: quy tụ nhiều doanh nghiệp châu Á

  Lần đầu tiên, công ty Hannover Messe (Đức), đơn vị tổ chức hội chợ CNTT lớn nhất thế giới - CeBIT Hannover đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện này tại Việt Nam. Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu về CNTT và truyền thông được tổ chức hằng năm và trong hai thập kỷ qua luôn giữ được uy tín và ảnh hưởng của mình.

  Dù diễn ra tại trung tâm châu Âu, CeBIT Hannover nhiều năm qua được coi là nơi hội tụ lớn nhất cho ngành CNTT châu Á. Ông Wolfgang Lenarz, giám đốc Hannover Messe cho biết, khoảng 25% trong tổng số 32.000 khách tới CeBIT 2005 đến từ châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2006, trong tổng số hơn 6.300 công ty đã đăng ký có hơn 1.700 công ty thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có không ít hãng đang đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam. “Danh sách các doanh nghiệp châu Á đăng ký giống như khi ta đọc quyển Who’s Who (sách về những nhân vật nổi tiếng), xuất hiện những tên tuổi lớn từ Asus, BenQ, Casio, Fujitsu đến Hitachi, JVC, LG, Samsung, Sharp…”, ông Lenarz cho biết.

  Với gần nửa triệu khách thăm từ khắp nơi trên thế giới đến CeBIT 2005 đã mang lại vài tỷ Euro giá trị hợp đồng ký kết tại sự kiện này. Điều này không có gì ngạc nhiên khi 50% số khách thăm đến triển lãm này với các kế hoạch đầu tư cụ thể. Theo ông Lenarz, CeBIT 2006 sẽ không chỉ đơn thuần giới thiệu sản phẩm mà còn là nơi cung cấp cái nhìn tổng quát về thực trạng và tương lai của từng lĩnh vực công nghệ.

  Tiếp theo thành công năm 2005, năm 2006, hội chợ sẽ tiếp tục tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nội dung về thuê gia công (outsourcing) với chủ trương “hãy thực hiện những việc bạn có thể làm tốt nhất - thuê ngoài những phần còn lại”. Nghiên cứu tại Đức cho thấy, năm 2003, giá trị sử dụng dịch vụ thuê ngoài của các công ty IT là 10 tỷ Euro và dự kiến sẽ tăng lên 17 tỷ Euro vào năm 2008. Nội dung của IT outsourcing lần này sẽ nhấn mạnh đến vấn đề tư vấn; khái niệm, kiến thức về Process outsourcing (quy trình gia công); gia công nước ngoài và các hoạt động kinh doanh outsourcing….

  CeBIT 2006 sẽ chứa đựng mọi thứ từ các giải pháp và dịch vụ CNTT văn phòng cho đến các phương tiện, dịch vụ giải trí kỹ thuật số gia đình. Triển lãm CeBIT còn kéo theo hàng loạt các diễn đàn và hội thảo lớn cung cấp các thông tin có giá trị về xu hướng công nghệ mới nhất và tạo điều kiện gặp gỡ cho các đối tác kinh doanh tiềm năng trên thế giới. Tại lĩnh vực trưng bày "Quá trình Kinh doanh" sẽ bao gồm: Tích hợp thông tin xí nghiệp (EII), Công nghệ chia sẻ File, Quản lý thông tin, Thuê gia công IT và Nhận dạng tần số Radio (RFID). Các chủ đề trong lĩnh vực truyền thông bao gồm: Viễn thông và Định vị, VoIP, WIMAX… Nội dung "Hệ thống và Thiết bị kỹ thuật số" sẽ giới thiệu các công nghệ màn hình, ti vi độ nét cao (HDTV), điện tử gia dụng, Ngôi nhà điện tử (e-Home) cũng như lưu trữ di động và cá nhân. Một "Hội nghị Thượng đỉnh về IT" cũng sẽ được tổ chức, dự kiến diễn ra trước ngày khai mạc với sự tham gia của các bộ trưởng CNTT từ châu Á, khu vực Trung và Nam Mỹ tham dự.

  CeBIT 2006, sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15/3 năm 2006, với lượng khách thăm quan dự kiến hơn 430.000 người. Giá thuê một gian hàng, diện tích 15 m2, bao gồm các dịch vụ cần thiết là 5.982 USD (4.990 euro). Tổng diện tích trưng bày của khu triển lãm này là 495.000m2 trong nhà và 58.000 m2 ngoài trời. Theo ban tổ chức, sẽ có 1 hoặc 2 doanh nghiệp Việt Nam có gian hàng ở đây.

  Thông tin xem tại: www.cebit.de

  Thu Hiền

  ID: O0510_1