Tại Hà Nội, ngày 20/10, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT  (FPT-IS) đã được công nhận là Đối Tác Vàng của Microsoft (Microsoft Gold Certified Parner)." /> Tại Hà Nội, ngày 20/10, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT  (FPT-IS) đã được công nhận là Đối Tác Vàng của Microsoft (Microsoft Gold Certified Parner)."/> Tại Hà Nội, ngày 20/10, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT  (FPT-IS) đã được công nhận là Đối Tác Vàng của Microsoft (Microsoft Gold Certified Parner)." />
 • Thứ Sáu, 21/10/2005 08:01 (GMT+7)

  FPT-IS được công nhận Đối Tác Vàng của Microsoft

  Tại Hà Nội, ngày 20/10, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT  (FPT-IS) đã được công nhận là Đối Tác Vàng của Microsoft (Microsoft Gold Certified Parner).

  Để có được kết quả này, FPT đã phải xây dựng một đội ngũ hơn 70 chuyên gia đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Microsoft, đồng thời đạt 126 điểm đối tác, 14 dự án/khách hàng tham chiếu cùng 3 lĩnh vực chuyên môn được Microsoft chứng nhận là: giải pháp hạ tầng cao cấp; giải pháp hạ tầng mạng và giải pháp nâng cao hiệu quả lao động.

  Đạt được chứng nhận này, FPT-IS sẽ được hưởng các lợi ích: tên, logo và hồ sơ năng lực được đưa vào Danh Bạ Nguồn Lực của Microsoft; được truy cập và chia sẻ nguồn tài nguyên khổng lồ của hãng, đây là nền tảng tốt nhất để chuyển giao toàn bộ công nghệ của hãng đến khách hàng; nhận được hỗ trợ thị trường cao nhất. Tuy nhiên, theo như ông Đỗ Cao Bảo, tổng giám đốc của FPT-IS thì “khách hàng cũng được hưởng lợi ích cao nhất từ thành quả này vì họ sẽ được phục vụ với chất lượng dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế trong tư vấn, triển khai và bảo trì, hỗ trợ.”

  Chương trình Đối Tác Vàng được Microsoft giới thiệu vào năm 2000 khi hãng này hoạch định lại chương trình hợp tác của công ty. Yêu cầu đối với Đối Tác Vàng là phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và phải chứng tỏ khả năng chuyên nghiệp trong 1 lĩnh vực giải pháp nào đó thông qua các tham chiếu của khách hàng. Hiện tại, Microsoft có 11 lĩnh vực chuyên môn để xem xét. Các Đối Tác Vàng của Microsoft có thể đạt một hoặc nhiều lĩnh vực chuyên môn dựa trên kinh nghiệm dày dặn về mặt kỹ thuật và kinh doanh.

  Hiện tại Microsoft có khoảng hơn 4.600 Đối Tác Vàng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Microsoft  khoảng 10 đại lý được công nhận chính thức (trong số hơn 100 đại lý đã đăng ký), đây có thể sẽ là các ứng viên Đối Tác Vàng tiếp theo.

   

  Thu Hiền

  ID: O0510_1