• Thứ Ba, 25/10/2005 16:30 (GMT+7)

  Game online “made in Vietnam” sắp trình làng

  Theo thông tin từ công ty truyền thông FPT, một bản thử nghiệm game online mang tên Sơn Tinh - Thuỷ Tinh sẽ được phát hành vào cuối năm 2005.

  Ông Nguyễn Thành Nam, trưởng nhóm phát triển game online của FPT

  Các game online của Hàn Quốc, Trung Quốc đang thu hút đông người chơi Việt Nam
  cho biết:”Đây là bản thử nghiệm đầu tiên của loại hình game online made in Vietnam. Chúng tôi hy vọng nó sẽ là bước khởi đầu tốt cho ngành công nghiệp game trong nước”. Cũng theo ông Nam, đội ngũ phát triển game của FPT hiện nay đang gặp một số vấn đề về nhân lực trình độ cao. Ông nói: ”Nhân lực luôn là khó khăn đối với chúng tôi, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ hoạ”.

  Trong khi đó, công ty truyền thông VASC, một đối thủ khác của FPT trong lĩnh vực phát hành game online thì có một định hướng khác. Ông Lê Việt Thành, phó giám đốc trung tâm phát triển game online của VASC, cho biết:”Chúng tôi cho rằng phát triển game online trong nước từ A đến Z là điều không khả thi. VASC sẽ tập trung vào gia công game online cho các nước, đặc biệt là Hàn Quốc”. Theo quan điểm của VASC, các công ty phát triển game online chỉ nên tiến hành theo từng bước một. Ông Thành nói: ”Trước hết chúng ta nên phát triển những trò đơn giản như đua xe, khám phá hơn là đâm đầu ngay vào những trò trình độ cao như nhập vai trực tuyến (MU, Võ Lâm Truyền Kỳ…). Cần phải biết rằng trình độ đồ hoạ của chúng ta là tương đối thấp. Thêm nữa, chúng ta thiếu kịch bản hay và có tính đối kháng cao để phát triển game nhập vai trực tuyến. Vì thế, VASC có con đường riêng của mình”.

  Dù vậy, ông Trương Gia Bình, chủ tịch Hiệp Hội Phần Mềm VINASA vẫn nhận định thị trường game online trong nước đang có dấu hiệu khởi sắc “với sự tham gia của ngày càng nhiều các công ty trong nước”.

  Mạnh Trường

  ID: O0510_1