• Thứ Tư, 09/11/2005 21:39 (GMT+7)

  Cơ hội chuyển nghề sang ngành công nghệ phần mềm

  Ngày hội “New Tech Career Day” dành cho những học viên muốn chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành công nghệ phần mềm từ các ngành khoa học khác sẽ diễn ra tại Trung Tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội sáng 12/11/2005.

  Thực trạng nhân lực phần mềm sau khi tuyển dụng vẫn là nỗi bức của nhiều doanh nghiệp phần mềm. “100% sinh viên CNTT được nhận vào đều phải đào tạo lại. Phải mất ít nhất là 6 tháng họ mới có thể nắm bắt được công việc”, ông Phạm Việt Linh, giám đốc chi nhánh phía Bắc công ty Cổ Phần Điện – Điện Tử Sao Bắc Đẩu giãi bày. Thực tế cũng cho thấy, có một khoảng cách khá xa về mặt kỹ năng và công nghệ giữa sinh viên ra trường với yêu cầu tuyển dụng của các công ty.

  New Tech Career là chương trình đào tạo hướng nghiệp của tập đoàn Alliant nhằm hu hẹp khoảng cách này. Nội dung chương trình được thiết kế bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, giúp học viên nắm bắt được những công nghệ hiện đại một cách hiệu quả chỉ trong thời gian 1 năm. Khóa học sẽ được chia thành 5 phần. Với những học viên chưa có kiến thức cơ bản về máy tính và lập trình sẽ được tham gia học phần Foundation (cơ bản). Những phần còn lại sẽ giúp học viên có những kiến thức cần thiết nhằm xây đắp vốn kiến thức về công nghệ phần mềm.

  Chương trình New Tech Career đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các công ty phần mềm lớn như HiTP, CMC, Vietsoftware, DICOM… và các học viên tốt nghiệp khóa học sẽ có cơ hội cao làm được làm việc tại các công ty này.
  Ngày hội  “New Tech Career Day” mở cửa miễn phí cho tất cả những ai quan tâm tại tầng 7, Trung Tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội – 185 Giảng Võ, bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng.

  Q.H (theo Alliant Corp.,)

  ID: O0511_1