• Thứ Sáu, 11/11/2005 10:42 (GMT+7)

  Việt Nam là thị trường chiến lược nhiều triển vọng của Siemens

  Có mặt tại Việt Nam từ năm 1989 đến nay, Siemens đã tham gia xây dựng và đóng góp đáng kể vào sự phát triển CNTT và viễn thông ở Việt Nam.

  Nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác thường xuyên giữa Siemens với các khách hàng quan trọng tại Việt Nam, cũng như khẳng định sự quan tâm của Siemens với ngành viễn thông đầy triển vọng của Việt Nam, ông Rudi Frey - tổng giám đốc mạng cố định của Bộ Phận Truyền Thông Siemens khu vực châu Á Thái Bình Dương - đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 7 đến ngày 10/11.
  Ông Rudi Frey, tổng giám đốc mạng cố định, bộ phận Truyền Thông Siemens khu vực Châu Á Thái Bình Dương

  Theo ông Rudi Frey thì viễn thông Việt Nam là một thị trường chiến lược đầy triển vọng đối với Siemens. Với sự sát nhập 2 đơn vị truyền thông cố địnhdi động, Siemens là nhà cung cấp duy nhất trên thị trường viễn thông đưa ra cho khách hàng một dòng các sản phẩm đầy đủ, từ thiết bị cho người sử dụng tới cơ sở hạ tầng mạng phức tạp cho các doanh nghiệp và nhà khai thác cũng như các dịch vụ liên quan. Bộ phận truyền thông Siemens là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ hội tụ cho mạng vô tuyến, mạng cố định và mạng doanh nghiệp.

  Ông cho biết, Siemens là một trong những nhà cung cấp thiết bị và giải pháp viễn thông tại Việt Nam từ cuối thập kỷ 80 với rất nhiều khách hàng như: tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT), công ty Thông Tin Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom), công ty Viễn Thông Hà Nội (Hanoi Telecom). Cam kết hoạt động và đầu tư lâu dài của Siemens được thể hiện trong việc cố gắng nội địa hoá phần lớn công việc tại Việt Nam. Ngoài ra, Siemens cũng đang hợp tác với các công ty phần mềm Việt Nam để cho ra đời những phần mềm phù hợp với khách hàng Việt Nam.

  Khi được hỏi ý kiến đánh giá về thị trường đầu tư và chính sách của ngành viễn thông Việt Nam, ông Rudi Frey cho rằng: “Việt Nam đã có nhiều cải thiện về chính sách và thị trường đầu tư trong những năm gần đây, nhất là các chính sách mở cửa đối với thị trường viễn thông. Bên cạnh VNPT đã xuất hiện nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mới được cấp giấy phép như Viettel, Saigon Postel, EVN Telecom, Hanoi Telecom… Mở cửa thị trường là một vấn đề quan trọng khi Việt Nam đã trở thành thành viên của các tổ chức trong khu vực và quốc tế như ASEAN, APEC và tiến tới gia nhập WTO. Hầu hết các nước thành viên của các tổ chức này sẽ theo một mô hình kinh tế thị trường mẫu với tính cạnh tranh cao, cung cấp các dịch vụ tiên tiến hơn với giá rẻ hơn cho người sử dụng”

  Thông tin về bộ phận Truyền Thông Siemens: http:// www.siemens.com/communications

   

  Hạnh Lê

  ID: O0511_1