• Thứ Ba, 15/11/2005 16:32 (GMT+7)

  RMIT trao 4 suất học bổng toàn phần tại Hà Nội

  Bốn suất học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí của chương trình cử nhân thương mại tại Học Viện Công Nghệ Hoàng Gia Melbourne (RMIT) Việt Nam trị giá 13.212 USD/suất đã được trao cho 4 sinh viên tại Hà Nội.

  Ông Micheal Mann, Tổng GĐ RMIT Việt Nam (ngoài cùng bên phải)
  Ngày 14/11/2005, RMIT đã trao học bổng cho 4 sinh viên xuất sắc được lựa chọn từ 50 hồ sơ của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Điều bất ngờ là cả bốn sinh viên đạt được các yêu cầu của RMIT Việt Nam về trình độ tiếng Anh và học lực cũng như có nhiều thành tích tốt trong các hoạt động ngoại khóa tại trường PTTH đều là nữ. Các em đã bắt đầu chương trình dự bị đại học và cử nhân thương mại vào tháng 10/2005. 

  Bốn suất học bổng này là một phần trong cam kết của đại học Quốc Tế RMIT Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo toàn cầu với tổng giá trị lên đến 150.000 USD. Ngoài 4 sinh viên tại Hà Nội còn có 8 sinh viên ở TPHCM cũng được nhận những suất học bổng tương tự.

  Ông Michael Mann, tổng giám đốc RMIT Việt Nam cho biết: "Tất cả những em được nhận học bổng của RMIT đều là những học sinh có kết quả học tập xuất sắc (từ 8,0 trở lên), có điểm IELTS tối thiểu là 6,5. Ngoài ra, các em còn phải viết một bài luận với chủ đề “Tại sao bạn chọn RMIT”. Đây chắc chắn sẽ là chương trình thường niên của chúng tôi. Năm 2006, chúng tôi sẽ tăng tổng giá trị của chương trình lên gấp đôi (khoảng 300.000 USD). Nội dung chi tiết sẽ được chúng tôi công bố vào tháng 5/2006. Thông qua những chương trình này, chúng tôi mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những sinh viên khá nhưng không có khả năng về tài chính được tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế."

  Dự kiến, đầu năm 2006, RMIT sẽ mở khóa học về CNTT tại Hà Nội. Ngoài ra, RMIT vừa ký với Bộ GD-ĐT Việt Nam cam kết về chương trình học bổng thạc sỹ. Theo đó, sẽ có 30 suất học bổng mỗi năm dành cho tất cả các đại học ở Việt Nam. "Chúng tôi sẽ dành 30 suất học bổng cho chương trình thạc sĩ y tế công cộng để giúp Việt Nam chống lại các dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát", theo lời ông Michael Mann.

  Bằng Linh

  ID: O0511_1