• Thứ Tư, 16/11/2005 17:15 (GMT+7)

  Đại hội hacker mũ trắng 2005

  Ngày 15/11/2005 tại TP.HCM đã diễn ra đại hội Hacker Mũ Trắng - White Hat Convention 2005 - sự kiện lần đầu tiên được tổ chức bởi ICT Partnership (thành viên của Saigon Times Club), trung tâm Phản Ứng Nhanh Sự Cố Máy Tính Athena và Thời Báo Vi Tính Sài Gòn.

  Mục tiêu của White Hat Convention 2005 là nhằm đem đến cho các lãnh đạo của doanh nghiệp một nhận thức đúng đắn về các nguy cơ tiềm tàng khi không chú ý đến công tác bảo mật thông tin, đồng thời giới thiệu các giải pháp an toàn thông tin của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới đang có mặt tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đã thu hút khá đông các bạn trẻ say mê tin học tham gia.
  Để chuẩn bị cho White Hat Convention 2005, trung tâm Phản Ứng Nhanh Sự Cố Máy Tính Athena đã tổ chức khảo sát ở 415 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về hiện trạng bảo mật trong doanh nghiệp. Tại hội nghị này, Athena cho biết, nhìn chung, ý thức bảo mật tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa cao. Nhiều doanh nghiệp vẫn còn lơ là trong vấn đề tổ chức bảo mật thông tin và có khá nhiều doanh nghiệp bị đánh cắp thông tin một cách dễ dàng. Athena cũng cho rằng điều quan trọng nhất là lãnh đạo các doanh nghiệp phải được huấn luyện về kiến thức bảo mật căn bản nhất để từ đó có thể chỉ đạo triển khai đúng hướng cho các bộ phận chuyên trách CNTT.
  Theo ban tổ chức, White Hat Convention sẽ trở thành sự kiện thường niên với qui mô lớn và nội dung ngày càng phong phú hơn.

  N.B.

  ID: O0511_1