ình này sẽ góp phần thay đổi động thái tiêu dùng của người dân Việt Nam. " /> ình này sẽ góp phần thay đổi động thái tiêu dùng của người dân Việt Nam. "/> ình này sẽ góp phần thay đổi động thái tiêu dùng của người dân Việt Nam. " />
 • Thứ Tư, 16/11/2005 17:25 (GMT+7)

  Intel kết hợp với ITConnect thiết lập mô hình siêu thị máy tính

  Siêu thị máy tính theo mô hình "Gia đình Flinstones thời kỳ đồ đá" sẽ được Intel Việt Nam giới thiệu tại TPHCM trong các ngày từ 16-20/11/2005. Intel hy vọng mô hình này sẽ góp phần thay đổi động thái tiêu dùng của người dân Việt Nam.

  Lâu nay, người tiêu dùng trong nước vẫn chuộng việc mua sắm linh kiện để lắp ráp máy tính dẫn đến một tỷ lệ rất chênh lệch trên thị trường giữa máy bộ và máy ráp. Tuy nhiên, thói quen “linh kiện lắp ráp” có ăn sâu đến đâu thì người tiêu dùng cũng sẽ tìm đến nhu cầu của chính bản thân họ. Vì vậy không dừng ở những chương trình máy tính dành cho sinh viên, máy tính giá rẻ, máy tính hỗ trợ giá... đánh vào mặt trận khốc liệt trong cuộc cạnh tranh về giá; Intel, ITConnect và các đơn vị sản xuất, nhà cung ứng và nhà phân phối cùng nắm tay nhau từng bước thâm nhập vào tư tưởng người tiêu dùng: Xây dựng một mô hình siêu thị máy bộ lần đầu tiên tại Việt Nam theo phong cách hóm hỉnh của bộ phim hoạt hình "Gia đình Flinstones thời kỳ đồ đá" để tạo được sự thích thú và tin cậy của người tiêu dùng. Mô hình này tập trung một số các thương hiệu trong và ngoài nước: FPT- Elead, CMS, Mekong Green, T&H, Wiscom, Apple, IBM, HP, TCL...

  Những người đưa ra ý tưởng này hy vọng sự kiện sẽ mang lại một cảm nhận mới cho người tiêu dùng: Mua sắm máy tính - một sản phẩm cao cấp công nghệ cao là sự cân nhắc lựa chọn dựa trên nhu cầu được đáp ứng như thế nào, sản phẩm cao cấp mức nào, chế độ bảo hành cụ thể, mức giá ra sao..., thay cho các thanh Ram, chipset, mainboard (vốn khá xa lạ với người tiêu dùng bình thường).

  Đây cũng là một thông điệp mang tính định hướng tiêu dùng tất yếu & độc đáo mà Intel Việt Nam, ITConnect và các thương hiệu máy bộ trong và ngoài nước chuyển tải đến người tiêu dùng hiện tại.

  Thời gian diễn ra sự kiện từ 8 - 22 giờ các ngày 16 -17 -18 -19 -20 tháng 11, năm 2005 tại trung tâm ITConnect – 25A Phạm Viết Chánh, Quận 1, TP.HCM.

  Thông tin chi tiết tại: http://www.itconnect.com.vn/

  Trần Chí Phong (theo IT Connect)

  ID: O0511_1