• Thứ Năm, 17/11/2005 12:53 (GMT+7)

  Bộ Bưu Chính Viễn Thông và VINASA công du Nhật Bản

  Vào hai ngày 14-15/11/2005, thứ trưởng bộ BCVT Vũ Đức Đam cùng đại diện VINASA đã tới thăm Bộ Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp Nhật Bản (METI), Hiệp Hội Công Nghiệp CNTT Nhật Bản (JISA), Tổ Chức Xúc Tiến Thương Mại Quốc Tế Nhật Bản (JETRO) và hai công ty CNTT lớn của Nhật Bản là NTT Data, và NTT Docomo thuộc NTT Group.
  Thứ trưởng bộ BCVT Vũ Ðức Ðam (giữa) tại buổi làm việc với JETRO

  Tại buổi làm việc của đoàn với METI, thứ trưởng METI, bà Matsu Akira cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho thị trường Nhật. Thứ trưởng Vũ Đức Đam cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với phía bạn trong lĩnh vực đào tạo nhân lực CNTT và tư vấn triển khai chính phủ điện tử.

  Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cũng thông báo cho Hiệp Hội Công Nghiệp CNTT Nhật Bản (JISA) về tình hình và chiến lược hoạt động của VINASA với 3 định hướng: Phần mềm nhúng (Embedded), trò chơi trực tuyến (Game online) và giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). VINASA mong muốn nhận được hợp tác của JISA tại các sự kiện liên quan tổ chức tại Tokyo trong năm 2006 và trong việc mở Viện Đào Tạo Kỹ Sư Phầm Mềm.

  Về phía JISA, ông Kono, chủ tịch, nhấn mạnh: thị trường CNTT Nhật Bản đang cạnh tranh rất khốc liệt về giá cả, khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ bản xứ và năng lực công nghệ, tuy nhiên JISA rất quan tâm đến đối tác VINASA.

  Cắt băng khánh thành FPT Software Japan
  Trước đó, đoàn công tác của bộ BCVT đã tham dự lễ khai trương công ty FPT Software Japan và làm việc cùng các đối tác Nhật Bản. Tại lễ khai trương FPT Software Japan, thứ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định: “Việc FPT Software thành lập công ty thành viên tại Nhật là một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh hoạt động tại  thị trường Nhật Bản, một thị trường được đánh giá là tiềm năng nhất cho gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ Việt Nam”.
  N.K
  (Tin từ FPT)
  ID: O0511_1