" /> "/> " />
 • Thứ Hai, 21/11/2005 13:01 (GMT+7)

  Trao giải cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2005

  Lễ trao giải cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005 đã diễn ra hoành tráng và đầy ấn tượng vào tối 20/11 tại Trung tâm Hội Chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội). Cuộc thi không có giải nhất. Giải nhì duy nhất trao cho sản phẩm "Giải pháp cung cấp thông tin trực tuyến tích hợp cổng thông tin mvnFORUM và mvnCMS" của Nhóm "My Vietnam".

  Lễ trao giải cuộc thi Nhân Tài Đất Việt đã diễn ra đúng Ngày Nhà Giáo Việt Nam như một lời tri ân gửi đến các thầy giáo, cô giáo những người không ngừng dày công vun đắp cho những nhân tài của Đất nước. Cuộc thi đã thu hút 174 sản phẩm phần mềm và phần cứng về lĩnh vực CNTT-Truyền thông tham gia. Theo Ban giám khảo thì cuộc thi đã thu hút nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, hoàn thiện nhưng chưa có sản phẩm thực sự nổi bật. Việc áp dụng các công nghệ mới trong các sản phẩm dự thi cũng bị hạn chế. Thậm chí ngay cả những sản phẩm tốt nhất của cuộc thi này nếu so với các sản phẩm cùng loại trong nước thì cũng chưa sánh vai được.
  Tôn vinh nhân tài, là mục tiêu mà Ban tổ chức đặt ra. Chính vì vậy, trong gần 200 sản phẩm gửi đến dự thi mặc dù khá hoàn thiện và mang tính ứng dụng cao nhưng sau rất nhiều cuộc bàn bạc, BTC quyết định không trao giải nhất. Đây là một quyết định khá bất ngờ nhưng đã chứng tỏ sự làm việc nghiêm túc và tính chính xác của Bam giám khảo cuộc thi.

  Các giải thưởng cuộc thi 
   01 Giải Nhì:  trị giá 70,000,000 đồng và 01 bộ máy tính 
  Sản phẩm: "Giải pháp cung cấp thông tin trực tuyến tích hợp cổng thông tin . mvnFORUM và mvnCM"

  Nhóm tác giả: MyVietNam:


  04 Giải Ba: trị giá 25.000.000 VND

  1. “Thư viện phát triển các ứng dụng đồ hoạ RADLib”

  Nhóm tác giả: Nhóm BK02

  2. Hệ thống tổng đài IP ứng dụng cho mạng doanh nghiệp và điểm bưu điện văn hoá xã -VIP-PBX (Vietnam IP-PBX)

  Nhóm thí sinh: Nguyễn Trung Thành, Đinh Văn Dũng, Trần Ngọc, Biện Văn Quang, Thái Quang Tùng, Nguyễn Hoàng Linh.

  3. Sản phẩm: “Thiết bị Hiển thị và Kiểm soát tốc độ đoàn tàu”

  Nhóm thí sinh công tác tại Xí nghiệp đầu máy Hà Nội và Khoa CNTT trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Nội. 

  4. Phần mềm IRP - Quản trị tổng thể Doanh nghiệp theo mô hình ERP

  Công ty Cổ phần Giải Pháp Phần Mềm AZ Solution

  Giải khuyến khích (trị giá 20.000.000 VND): Hệ thống phần mềm hỗ trợ tin học hoá đơn vị hành chính cấp phường xã. Tác giả: Đỗ Việt Hà (Tiền Giang) -Trưởng nhóm - cùng 5 thành viên khác.

  GS. VS Nguyễn Văn Hiệu, chủ tịch Hội đồng chung khảo cho biết, Ban giám khảo quyết định không trao giải nhất vì đây là cuộc tôn vinh nhân tài thực sự. Cuộc thi này mở màn cho những cuộc thi tiếp theo được tổ chức hàng năm và nó là cái đích để những nhân tài thực sự vươn tới. Chúng tôi mong muốn những nhân tài thật sự cần cố gắng hơn nữa để được tôn vinh xứng đáng. “Nhân tài của Việt Nam phải xứng đáng là nhân tài của cả thế giới”, ông Hiệu nhấn mạnh.

  Đêm chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Nhân Tài Đất Việt đã khép lại trong niềm hân hoan của những thí sinh, BTC. Cuộc thi Nhân tài đất Việt hy vọng sẽ là sân chơi rộng mở hằng năm và tìm ra những nhân tài thực sự trong lĩnh vực CNTT- truyền thông.

  Thu Hiền

  ID: O0511_1