• Thứ Ba, 22/11/2005 07:08 (GMT+7)

  COMNET 2005 "ưu tiên" công nghệ không dây

  Hội nghị triển lãm chuyên đề về CNTT và hệ thống mạng (COMNET) Việt Nam 2005 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 tới tại Hà Nội. Với chủ đề “Công nghệ truyền thông và hệ thống mạng cao cấp trong sự phát triển chung”, hội nghị lần thứ 4 này sẽ do IDG và VNPT đồng tổ chức.

  Đại diện của IDG, ông Nguyễn Quang Thuận, cho biết: “Sự phát triển về số lượng thuê bao sử dụng các dịch vụ điện thoại cố định, di động, Internet trong những năm gần đây đã vượt lên đến các con số đáng kể, xấp xỉ 7,5 triệu thuê bao di động, 6,5 triệu thuê bao cố định và 3 triệu thuê bao Internet, đã phản ánh  Việt Nam là một thị trường năng động và đầy tiềm năng cho những nhà khai thác dịch vụ viễn thông trong xu hướng ứng dụng CNTT-TT rộng rãi, từ chính phủ điện tử, thương mại điện tử, hải quan điện tử, thuế… Đó cũng chính là định hướng mà IDG muốn lấy làm tâm điểm cho hội nghị”.

  Theo các nhà tổ chức, COMNET Việt Nam năm nay sẽ tập trung giới thiệu những bước phát triển mạnh mẽ của các công nghệ truy cập băng thông rộng, đặc biệt là những công nghệ không dây, di động hiện đại như 3G, Wi-Fi, WiMax…đang thâm nhập vào Việt Nam. Được biết, các nhà tổ chức đang nhắm đến mục tiêu giới thiệu sự phát triển vô cùng nhanh chóng của thị trường di động Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài.

  Dự kiến, COMNET Việt Nam 2005 sẽ thu hút khoảng hơn 4.000 đại biểu và khách tham quan, trong đó có khoảng 1.000 đại biểu tham dự hội thảo. Song song với hoạt động hội nghị là khu vực triển lãm với khoảng 50 gian hàng đến từ 10 quốc gia trong khu vực, trưng bày và giới thiệu những sản phẩm, giải pháp công nghệ cao. COMNET Việt Nam sẽ diễn ra từ 13 – 15/12 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế ICC, Hà Nội.

  Mạnh Trường

  ID: O0511_1