Trong khi các ngành như ngân hàng, viễn thông, sản xuất, việc ứng dụng CNTT trong qui trình quản lý của doanh nghiệp không còn là điều mới mẻ, thì với ngành xây dựng, nhất là các công ty xây dựng Việt Nam, việc ứng dụng CNTT trong quản lý lại tương đối lạc hậu và chậm hơn." /> Trong khi các ngành như ngân hàng, viễn thông, sản xuất, việc ứng dụng CNTT trong qui trình quản lý của doanh nghiệp không còn là điều mới mẻ, thì với ngành xây dựng, nhất là các công ty xây dựng Việt Nam, việc ứng dụng CNTT trong quản lý lại tương đối lạc hậu và chậm hơn."/> Trong khi các ngành như ngân hàng, viễn thông, sản xuất, việc ứng dụng CNTT trong qui trình quản lý của doanh nghiệp không còn là điều mới mẻ, thì với ngành xây dựng, nhất là các công ty xây dựng Việt Nam, việc ứng dụng CNTT trong quản lý lại tương đối lạc hậu và chậm hơn." />
 • Thứ Bảy, 26/11/2005 14:36 (GMT+7)

  Crown Systems với giải pháp quản lý dự án xây dựng

  Trong khi các ngành như ngân hàng, viễn thông, sản xuất, việc ứng dụng CNTT trong qui trình quản lý của doanh nghiệp không còn là điều mới mẻ, thì với ngành xây dựng, nhất là các công ty xây dựng Việt Nam, việc ứng dụng CNTT trong quản lý lại tương đối lạc hậu và chậm hơn.

  Công ty Crown Systems Việt Nam (100% vốn của Singapore) cùng hợp tác với trung tâm CNTT của Bộ Xây Dựng và đối tác kinh doanh tại Hà Nội, công ty Credent Technology, đã tổ chức hội thảo “Vai trò của CNTT trong quản lý dự án xây dựng”, ngày 24/11, tại Hà Nội.

   

  Hội thảo đã nêu lên những vấn đề nóng bỏng nhất trong quản lý dự án (QLDA) các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng ở Việt Nam (lĩnh vực dầu khí, năng lượng, xây dựng, viễn thông, giao thông vận tải, v.v….). Ông Nguyễn Chí Đức, giám đốc điều hành công ty Crown Systems Việt Nam đã chia sẻ những nhận định về xu hướng và các thay đổi trong tương lai của môi trường kinh tế Việt Nam là những yếu tố sẽ có ảnh hưởng lớn đến tập quán QLDA. Ông Đức cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều áp lực hơn trong việc thay đổi tập quán quản lý truyền thống để phù hợp với xu thế phát triển nhằm đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn trong tương lai. “Đã đến lúc các doanh nghiệp xây dựng cần nhận thức được vai trò quan trọng và lợi ích ứng dụng CNTT trong qui trình quản lý của mình để nâng cao hiệu quả kinh doanh và tính cạnh tranh của doanh nghiệp”, ông Đức nhấn mạnh.

  Cùng chia sẻ những vấn đề QLDA, bà Fleur Jerinic, giám đốc Phát Triển Kinh Doanh Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Primavera Systems (Mỹ) đã nêu rõ những tồn tại chính trong việc QLDA gây ra sự chậm trễ tiến độ và làm cho dự án bị thất bại. Bà Jerinic đã minh họa những lợi ích của việc ứng dụng công cụ QLDA Primavera nhằm giải quyết các vấn đề như: rủi ro trong dự án, quản lý đồng thời nhiều dự án; giúp  nâng cao hiệu quả và năng lực cho chuyên viên QLDA và nhà quản lý doanh nghiệp.

  Primavera là ứng dụng QLDA hàng đầu đã được nhiều công ty đa quốc gia trên thế giới ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam, một số công ty lớn đã sử dụng giải pháp này như: TCT Lắp Máy Việt Nam (LILAMA), Vietsopetro, công ty Dịch Vụ Dầu Khí PTSC, công ty Investco …

   

  Thu Hiền

  ID: O0511_1