" /> "/> " />
 • Thứ Hai, 28/11/2005 14:45 (GMT+7)

  Vòng chung kết Mobile Games (MBG) 2005: cuộc đổi ngôi ngoạn mục

  Trò chơi Đua Xe F0 đã "lật đổ" Little Soldiers ngay từ lần chấm điểm thứ nhất cho vòng chung kết. Còn E-map đã vượt lên hạng 1 từ vị trí thứ 3 trong bảng điểm chấm lần 1 nhờ vào phần trình bày tốt trong đêm chung kết tối ngày 27/11/2005 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP.HCM

  Bảng trò chơi: vòng nguyệt quế cho Đua Xe F0

  Thí sinh, Hội Ðồng Giám Khảo và Ban Tổ Chức
  Sau buổi chấm điểm ngày 2/11/2005 và buổi bảo vệ mã nguồn ngày 5/11/2005, Hội Đồng Giám Khảo(HĐGK) MBG 2005 đã có một bảng điểm của 12 trò chơi và ứng dụng. Điểm của bảng này được chấm căn cứ trên các tiêu chí mà Ban Tổ Chức đã công bố. Kết quả tổng hợp của hai ngày trên cùng kết quả của đêm chung kết sẽ quyết định thành công của các sản phẩm dự thi vòng chung kết MBG 2005.

  Có lẽ ai cũng nghĩ buổi chấm điểm lần 2 trong đêm chung kết chỉ mang tính "thủ tục". Nhưng điểm chấm lần 2 mới quyết định thứ hạng cuối cùng của sản phẩm và đã gây ra nhiều bất ngờ khá lớn.

  Huỳnh Nguyễn Huy Sinh, tác giả của Ðua Xe F0, với nụ cười chiến thắng. 
  Đua Xe F0 đã chinh phục HĐGK ngay từ lần chấm điểm thứ nhất. Trò chơi thể hiện tính sáng tạo khá cao, với nhiều nhân vật mang đặc thù riêng (cá nhân hóa nhân vật), mang đến cho người chơi một cách chơi thú vị. Tác giả Huỳnh Nguyễn Huy Sinh cho biết: "Với cách cá nhân hóa nhân vật như vậy, nếu bạn dùng nhân vật này và đã đua xe vô địch thì điều đó không có nghĩa lần sau bạn dùng nhân vật khác bạn sẽ vô địch. Vì mỗi nhân vật có những đặc điểm riêng, đua xe tốt ở địa hình này nhưng không tốt ở địa hình kia". Công sức N.H. Sinh bỏ ra cũng không ít: phải tạo ra đến 8 nhân vật mang phong cách khác nhau. Về mặt công nghệ, trò chơi có thể chạy ổn định trên nhiều đời máy cũ hơn chiếc Samsung E730. Phần trình bày của N.H. Sinh khá gãy gọn, đúng thời gian cho phép. Không có gì ngạc nhiên về việc N.H. Sinh "ẵm gọn" giải nhất bảng Trò Chơi của MBG 2005.

  Điều đáng tiếc trong bảng Trò Chơi là kết quả của nhóm ESDG. Đây là một nhóm được HĐGK đánh giá đã rất cố gắng trong việc Việt hóa trò chơi, kể cả xây dựng hình ảnh nhân vật rất Việt Nam. Điểm chấm lần một của Lục Vân Tiên là 8, xếp dưới Little Soldiers (8,02) và Đua Xe F0 (9,3). Tuy nhiên, do phần trình bày không thuyết phục HĐGK bằng Lục Vân Tiên Truyền Kỳ nên đã rớt xuống giải khuyến khích. Nhưng dù sao, ESDG vẫn là một tấm gương về tính độc lập, sáng tạo và đoàn kết của giải MBG 2004 và 2005.

  Kết quả bảng Trò Chơi, giải Nhất thuộc về Đua Xe F0, giải Nhì là Little Soldiers, giải Ba: Lục Vân Tiên Truyền Kỳ. Đồng giải Khuyến Khích: Lục Vân Tiên, Mùa Thu Câu Cá và Hoa Đất.

  Bảng ứng dụng: E-map thành công vào phút chót

  Từ trái sang phải: ông Hoàng Minh Châu, ðại diện công ty FPT; Nguyễn Văn Minh (tác giả E-map), MC Thanh Bạch, Huỳnh Nguyễn Huy Sinh (tác giả đua xe F0) và ðại diện công ty Samsung
  Điểm lần 1 của E-map (7,30) chỉ xếp hạng 3, dưới Calculator (7,83) và HCMCMM (7,88). Tuy nhiên, với phần trình bày khá thuyết phục trước HĐGK, E-map đã vươn lên hạng nhất. Điểm đáng chú ý của tấm bản đồ điện tử E-map là đồ hoạ đẹp mắt và có thêm bản đồ Vũng Tàu.

  Calculator với khả năng xử lý số tốt, chạy ổn định, có lịch Vạn Niên, tính được ngày Âm lịch (có Can, Chi), có lẽ do hơi "lố" thời gian trình bày sản phẩm nên không có thêm đủ điểm để chiếm giải Nhất.

  Bảng ứng dụng, giải Nhất thuộc về E-map, giải Nhì là Calculator, giải 3 VocaXP. Đồng giải khuyến khích: HCMCMM, Sổ Tay Du Lịch, MoonChat.

  Bạn đọc có thể tải về và sử dụng các ứng dụng và trò chơi tại địa chỉ www.samsungmobilegames.com.vn

  P.Q

  ID: O0511_1