" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 29/11/2005 16:24 (GMT+7)

  VnPro mở kỳ thi GMAT: công nghệ đóng vai trò quan trọng

  Những ai muốn thi lấy bằng GMAT sẽ không còn phải tốn tiền sang tận Thái Lan để thi hay "dài cổ" đợi kỳ thi GMAT trên giấy được tổ chức 2 năm/lần tại Hà Nội. Tổ chức khảo thí quốc tế Pearson VUE đã chọn Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ Mạng Trí Việt - VnPro làm Trung Tâm Khảo Thí Tuyển Chọn (Pearson VUE Authorised Test Centre Select) trong tổng số 180 trung tâm cùng cấp tương tự trên toàn thế giới.

  Thí sinh làm thủ tục dự thi GMAT: lăn tay trên máy đọc vân tay (màu xanh), ký tên và được camera ghi hình lại

  GMAT (Graduate Management Admission Test) là chứng chỉ đầu vào bắt buộc đối với các cá nhân muốn theo học chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) quốc tế và các khóa học quản lý khác tại các nước tiên tiến. Nội dung thi GMAT nhằm mục đích giúp trường đào tạo quản lý đánh giá được khả năng tính toán, phân tích, lý luận, suy luận, tiếng Anh ...của người muốn theo học MBA. Hiện nhiều công ty tại Việt Nam đã lấy nội dung thi của GMAT làm bài thi tuyển nhân sự đầu vào của doanh nghiệp.

  Được biết, hiện có hơn 3000 chương trình đào tạo của 1800 trường quản trị kinh doanh trên thế giới yêu cầu chứng chỉ này. Ở Việt Nam, nhiều trung tâm du học cũng đã tổ chức những chương trình du học, hợp tác đào tạo bán du học với một số trường của Mỹ, châu Âu, châu Á. Nhưng cho đến nay, những ai muốn học MBA vẫn phải "lặn lội" sang Thái Lan để thi hay đợi kỳ thi GMAT trên giấy được tổ chức 2 năm/lần tại Hà Nội.

  Điều ngạc nhiên là Pearson VUE lại chọn VnPro, chứ không phải một trường đào tạo về quản lý làm trung tâm khảo thí cho chứng chỉ GMAT. Lý giải điều này, ông Đặng Quang Minh, giám đốc VnPro cho biết hạ tầng công nghệ đóng vai trò không thể thiếu đối với các hoạt động khảo thí trực tuyến. Pearson VUE lựa chọn VnPro để có được một dịch vụ khảo thí GMAT trực tuyến ổn định.

  Thí sinh thi trên máy tính cài đặt có chương trình thi GMAT và  được camera (ở trên) ghi hình trong suốt 4 giờ ngồi làm bài thi tại VnPro.

  Thí sinh dự thi GMAT sẽ được lưu hồ sơ cá nhân, trong đó ghi nhận các dấu vết sinh trắc học (biometrics) của thí sinh như vân tay, ảnh chụp... Trước khi thi, thí sinh sẽ phải quét vân tay trên máy, ký tên bằng bút nhập trên bảng kỹ thuật số và được máy quay phim lưu lại hình ảnh và ghi âm từ khi đăng ký và trong toàn bộ 4 tiếng đồng hồ ngồi làm bài thi trên máy tính. Pearson VUE sẽ quản lý hệ thống khảo thí từ xa và ngay sau khi thi sẽ cho biết kết quả sơ bộ của thí sinh (được chấp nhận hay không) trước khi thông báo kết quả chính thức khoảng 2 tuần sau đó. Với yêu cầu cao về hạ tầng CNTT như trên, việc Pearson VUE chọn VnPro là điều dễ hiểu.

  Từ đầu năm 2005 đến nay, VnPro đã tổ chức khoảng 700 kỳ thi cho lấy các chứng chỉ tin học của Microsoft và Cisco. Ông Minh dự đoán số lượng thí sinh dự thi GMAT sẽ còn tăng. "Năm 2002, trên toàn Việt Nam, đã có 250 thí sinh dự thi GMAT; đến nay, nhu cầu thi GMAT đã tăng rất cao", ông Minh nói.

  Dự kiến kỳ thi GMAT đầu tiên sẽ được tổ chức ngày 1/1/2006 tại TP.HCM và trên hệ thống của Pearson VUE toàn cầu. Lệ phí thi là 275 USD/ lần thi và không có kỳ thi thử. Pearson VUE cũng chỉ định New Horizon tổ chức thi GMAT tại Hà Nội, dự kiến cũng sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 1/1/2006.

  Thí sinh đăng ký thi trực tuyến tại điạ chỉ www.mba.com. Liên hệ: VnPro: (8)5124257, (8)5125314. Điạ chỉ: 149/1D Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  P.Q

   

   

   

   

  ID: O0511_1