• Thứ Sáu, 02/12/2005 21:31 (GMT+7)

  MU Global chuẩn bị thu phí đầu năm 2006

  Công ty Webzen Inc. đã ký hợp đồng chính thức chuyển giao cụm máy chủ MU Global (toàn cầu) cho công ty K2 Network Inc. của Mỹ. Theo kế hoạch, cụm MU Global sẽ được thương mại hóa vào đầu năm 2006, và Webzen sẽ tiếp tục hỗ trợ về kỹ thuật và nâng cấp game. K2 Network sẽ tiếp quản và tiến hành toàn bộ việc điều hành, bảo dưỡng máy chủ và quảng bá cho game MU Online trên toàn cầu.

  Server MU Global sẽ vẫn tiếp tục phục vụ người chơi toàn cầu ngoại trừ những nước đã mua bản quyền phát hành gồm Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các nước đã thỏa thuận trở thành đối tác trong tương lai gần của Webzen là Singapore, Malaysia, Indonesia và các nước thuộc Liên Bang Nga.
  Như vậy, Webzen đã mở rộng thị trường của mình sang cả Châu Âu và Châu Mỹ bằng sự liên kết với đối tác K2 Network. Tổng giá trị của bản chuyển nhượng này lên đến 2 triệu USD. "Qua thoả thuận với K2 Network, chúng tôi có thể thâm nhập được vào những nước mà thị trường game online không lớn, rất khó nếu phải "đơn thương độc mã". Sự hợp tác này sẽ mở rộng thị trường nước ngoài của chúng tôi và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Mục đích của chúng tôi là khẳng định sự vượt trội của các game Hàn Quốc trên thị trường thế giới" - Nam Ju Kim, giám đốc điều hành của Webzen, phát biểu.
  MU Online là game nhập vai trực tuyến đầu tiên được phát hành tại Hàn Quốc và mới tổ chức sinh nhật lần thứ 4 phiên bản thương mại chính thức của mình ngày 19/11 vừa qua. Tháng 10/2003, Webzen bắt đầu mở server MU Global để giới thiệu game này đến tất cả những nước chưa chính thức phát hành MU Online. Người chơi tại những nước này có thể chơi thử miễn phí phiên bản cơ bản tại server toàn cầu này.
  Đứng trước việc MU Global chuẩn bị thu phí, ông Phạm Thành Đức, giám đốc Trung Tâm Game Online FPT, nhà phát hành MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng cho biết, hiện giờ FPT đang nghiên cứu việc chuyển tài khoản và nhân vật của các game thủ Việt Nam trên máy chủ MU Global về các máy chủ của FPT. Tuy nhiên vì phiên bản MU Global là phiên bản cũ, có nhiều chi tiết không còn phù hợp với phiên bản mới nhất trên MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng nên phía kỹ thuật của Hàn Quốc chưa trả lời chính thức khả năng sáp nhập giữa các tài khoản.
  Để tạo điều kiện cho các game thủ gia nhập MU Việt Nam, ngày 7/12/2005 cụm máy chủ mới có tên gọi Danh Vọng sẽ được mở với tỉ lệ điểm kinh nghiệm tăng 300% so với tỉ lệ chuẩn trong 2 tuần lễ đầu tiên để giúp các bạn mới tham gia nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng MU Việt Nam - Xứng Danh Anh Hùng.

  Trương Hà (Theo FPT)

  ID: O0512_1